Apple Music chạm mốc 38 triệu thuê bao sử dụng có trả phí

0
10027

Apple Music hiện đang đứng thứ hai thị trương âm nhạc trực tuyến, dẫn đầu là Spotify, ứng dụng nghe và treaming nhạc hàng đầu thế giới vừa cập bến thị trường Việt Nam.

Hôm nay, Apple vừa đưa ra công bố liên quan đến dịch vụ nghe nhạc trực tuyến Apple Music của hãng. Theo đó, Apple cho biết hiện tại đã có 38 triệu thuê bao sử dụng ứng dụng có trả phí, con số này so với tháng trước đã tăng 5,6% tức có thêm 2 triệu thuê bao mới. Con số này được cung cấp bởi Eddy Cue, phó chủ tịch cao cấp của Apple về mảng phần mềm và dịch vụ internet. Tuy nhiên, Apple Music vẫn xếp thứ hai trong top các ứng dụng nghe nhạc trực tuyến đang có mặt trên thị trường hiện nay, dẫn đầu là Spotify với 71 triệu khác hàng sử dụng dịch vụ có trả phí.

Nhưng nếu như so sánh giữa hai ứng dụng này thì cần phải xem xét lại rằng Apple Music chỉ mới vừa được ra mắt vào cuối tháng 6/2015, trong khi đó Spotify đã được trình ra mắt vào tháng 10 năm 2008. Khoảng thời gian ra mắt của hai ứng dụng này là khá xa nhau, nên việc Spotify dẫn đầu cũng là điều dễ hiểu.

Khác với Spotify, Apple sẽ cung cấp cho người dùng một bản dùng thử miễn phí trong ba tháng đầu tiên trước khi quyết định trả một khoảng phí thuê bao hằng tháng là 9,99 USD. Với gói gia đình có tối đa 6 người dùng sẽ có mức giá đăng ký là 14,99 USD mỗi tháng. Trên ứng dụng Spotify, ứng dụng sẽ cung cấp cho người dùng sử dụng miễn phí có hỗ trợ quản cáo. Để sử dụng được các tính năng cao cấp hơn và không có quản cáo, người dùng cần phải trả một khoảng phí cũng 9,99 USD mỗi tháng.

Spotify cũng vừa thông qua một đợ IPO lớn nhằm đưa cổ phiếu SPOT lên sàn chứng khoán. Để mở rộng quy mô hoạt động của mình hơn, Spotify cũng đã vừa ra mắt tại thị trường Việt Nam, ngay sau khi cho phép tải về, ứng dụng này đã được khá nhiều người dùng khen ngợi về chất lượng âm thanh lẫn sự tiện lơi. Hiện tại người dùng tại Việt Nam có thể mua gói Premium với mức giả 0 đồng cho tháng đầu tiên, và sau đó là 59 ngàn/ tháng.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN