Apple mua lại công ty VR Vrvana với giá 30 triệu USD

0
8416

Dự kiến trong tương lai các sản phẩm mới của Apple có thể là một chiếc kính thực tế ảo. Cựu chuyên gia phân tích Piper Jaffray Gene Muster tin rằng mảng kính thực tế ảo của Apple sẽ lớn mạnh như iPhone.

Để chuẩn bị cho kế hoạch phát triển và sản xuất kính thực tế ảo dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2020, Apple đã mua lại Vrvana, một công ty chuyên cung cấp các giải pháp về công nghệ AR và VR. Theo một số thông tin được tiết lộ, giá trị của thương vụ này lên đến 30 triệu USD. Đây cũng là thương vụ thứ 2 trong mảng AR và VR được Apple thâu tóm nhằm mục đích chuẩn bị cho việc tung ra kính VR mới. Trước đó, Apple cũng đã mua lại SMI một công ty chuyên nghiên cứu theo dõi cử chỉ của mắt nhằm đưa ra các giải pháp tối ưu cho kính VR và AR.

Việc thâu tóm các công ty thuộc lĩnh vực AR và VR cho thấy Apple đang mang trên mình đầy tham vọng sẽ chiếm lĩnh thị trường này trong vòng 10 năm tới. Theo đó, chiếc kính này sẽ là một chiếc kính thông minh có thể hoạt động độc lập và người dùng sẽ tương tác trực tiếp với kính thông qua một màn hình chiếu trên mắt kính. Google cũng đã từng có mẫu Google Glass với phương thức hoạt động gần như giống với chiếc kính mà Apple đang phát triển, nhưng chiếc kính của Google lại chưa thực sự tiện dụng và dự án trên gần như đã dừng lại.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN