Apple lý giải nguyên nhân rút một số ứng dụng kiểm soát con trẻ

0
13555

 

Apple vừa có phản hồi với một bài báo của New York Times mới đây về việc công ty cố gắng loại bỏ sự cạnh tranh trong lĩnh vực ứng dụng kiểm soát con trẻ.

Apple cho rằng một số ứng dụng đã khai thác công nghệ có tên Mobile Device Management (MDM), vốn được các doanh nghiệp sử dụng để kiểm soát tốt hơn dữ liệu độc quyền trên các phần cứng mà họ trao cho nhân viên. Về cơ bản, MDM cung cấp quyền truy cập của bên thứ ba vào các thông tin nhạy cảm trên thiết bị như vị trí, sử dụng ứng dụng, tài khoản email, quyền camera và lịch sử duyệt web.

Giải thích cặn kẽ hơn, Apple cho biết các bậc phụ huynh không nên đánh đổi nỗi sợ hãi về việc sử dụng thiết bị của con mình để tránh rủi ro cho quyền riêng tư và bảo mật, do đó App Store không thể cung cấp các ứng dụng ảnh hưởng đến điều này.

Cũng theo Apple, không ai ngoại trừ phụ huynh được cấp quyền truy cập không hạn chế để quản lý con nhỏ của mình. Công ty muốn hỗ trợ các ứng dụng bên thứ ba trên App Store giúp phụ huynh quản lý thiết bị của con mình, nhưng không được dựa trên công nghệ MDM. Về cơ bản, đây không phải là sự cạnh tranh mà vì vấn đề an ninh.

Về việc một trong những nhà phát triển tuyên bố họ không nhận được cảnh báo nào từ Apple trước khi ứng dụng bị rút khỏi cửa hàng, Apple cho biết họ đã gửi thông báo đến các nhà phát triển ứng dụng về các vi phạm và cấp cho họ 30 ngày để khắc phục sự cố trước khi gửi ứng dụng được cập nhật để tránh gián đoạn về khả năng làm việc. Một số nhà phát triển đã phát hành bản cập nhật nhưng một số thì không, vì vậy những ứng dụng chưa được cập nhật đã bị gỡ bỏ khỏi App Store.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN