Apple, LG và Valve đang đầu tư vào một công ty sẽ cung cấp tấm nền OLED microdisplays hỗ trợ VR và AR

0
9855

Apple, LG và Valve đang thành lập một liên mình sản xuất màn hình hỗ trợ cho công nghệ hiển thị AR và VR trong thời gian tới.

Theo một bản đệ trình được nộp cho Uỷ ban chứng khoán và giao dịch , Apple, LG và Valve đang hợp tác để đầu tư 10 triệu đô la vào một công ty có tên gọi eMagin. Công ty này sẽ sản xuất tấm nền OLED microdisplays thường được sử dụng trong y tế, quân sự và các doanh nghiệp công nghiệp.

Tuy nhiên, hồ sơ của SEC đưa ra một tuyên bố từ eMagin mới, một hướng đi mới cho cả ba công ty trên. Trong bản tuyên bố, eMagin nói rằng đang đàm phán với “các công ty sản xuất hàng tiêu dùng nhiều cấp bậc” để phát triển và thiết kế microdisplays cho tai nghe được sử dụng trên các thiết bị tiêu dùng. Những thiết bị này có thể bao gồm tai nghe VR và AR, bao gồm cả kính AR mà Apple đang được đồn đoán là sẽ trình làng chúng trong thời gian tới.

Nhà phân tích Gene Munster nói rằng sản phẩm này sẽ thu hút được hơn iPhone. Valve, một nền tảng chơi game, đang làm việc với LG trên đầu gắn tai nghe VR. Màn hình hiển thị top-of-the-line hiện tại được cung cấp bởi eMagin có độ phân giải 2048 x 2048.

“Chúng tôi đã ký các thỏa thuận với nhiều công ty sản xuất hàng tiêu dùng cấp 1 để thiết kế và phát triển sản phẩm microdisplays cho các thiết bị gắn liền với người tiêu dùng và cùng với các công ty này đàm phán với các nhà sản xuất sản xuất hàng loạt để tăng khả năng sản xuất.” Để đổi lấy 10 triệu USD, Apple, LG và Valve đã nhận được tổng cộng 6,451,613 cổ phần của cổ phiếu eMagin. Ba công ty cũng đã được cấp giấy phép cho phép mua thêm 2.580.645 cổ phiếu với giá không được tiết lộ trong hồ sơ của SEC. Tính đến ngày đóng cửa thứ Sáu, cổ phiếu của công ty (được liệt kê dưới biểu tượng EMAN) đóng cửa ở mức 1.45$, lên 5.45% trong ngày.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN