Apple lại tuyển dụng kỹ sư, cơ hội tiếp cận kính AR không xa

0
6710

Trong 3 tuần đầu tiên của tháng Tám, Apple đã đăng 6 tuyển dụng tìm kiếm một kỹ sư ứng dụng AR, nhiều khả năng nhắm vào bộ phận kính AR.

Ở thời điểm này, hầu hết giới phân tích phố Wall đều tin rằng sản phẩm lớn tiếp theo mà Apple hướng đến sẽ là Apple Glasses. Đây là chiếc kính AR được lấy cảm hứng từ Google Glass với mục đích hoàn thiện để cung cấp đến người tiêu dùng.

Điều này được tin tưởng sau khi Apple thâu tóm nhà sản xuất ống kính ARAkonia Holographics với giá không tiết lộ vào tuần trước. Không chỉ có vậy, việc đăng tin tuyển dụng nói trên lại càng khiến khả năng Apple Glasses xuất hiện chỉ còn là vấn đề thời gian.

Mặc dù thông tin tuyển dụng không đề cập cụ thể đến Apple Glasses nhưng cần nhớ rằng vào đầu mùa hè, một tuyển dụng khác có thể chứa gợi ý về thiết bị AR có thể đeo được của công ty. Theo đó, Apple tìm kiếm một kiến trúc sư sản phẩm để làm việc với Apple Maps, kèm yêu cầu làm việc với LIDAR được kích hoạt bằng laser và AR liên quan đến ánh xạ kỹ thuật số.

“Bản đồ kỹ thuật số đã trở thành công cụ thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Mặc dù nó có mặt khắp nơi nhưng vẫn còn trong giai đoạn sơ khai. Từ tính di động đô thị đến vị trí trong nhà, từ LIDAR đến AR, những tiến bộ trong công nghệ và các loại dữ liệu mới đang thúc đẩy sự đổi mới trong mọi lĩnh vực lập bản đồ kỹ thuật số. Nếu bạn yêu thích bản đồ và đam mê những gì có thể, bạn sẽ ở một vị trí tuyệt vời”, nội dung đăng tuyển của Apple cho biết.

Vì Apple Maps hiện không có gì để làm với AR nên công việc tuyển dụng có thể liên quan đến hướng dẫn điều hướng để bạn có thể nhìn thấy khi đeo cặp kính AR. Với hoạt động bất ngờ từ Apple, cùng dự đoán từ Ming-chi Kuo thì chúng ta có thể thấy Apple Glasses ra mắt vào năm 2020.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN