Apple kí hợp đồng hai năm với Samsung về việc cung cấp màn hình OLED cong cho iPhone

0
8484

Báo chí Hàn Quốc cho biết Apple đã ký hợp đồng 2 năm với Samsung, về việc cung cấp  tấm nền màn hình OLED cong (OLED curved) cho iPhone của hãng.

Theo ET News và Chosun Biz, Samsung sẽ chuyển giao khoảng 70-90 triệu tấm nền màn hình OLED cỡ nhỏ cho Apple trong năm nay, như vậy sẽ có khoảng 30% số iPhone được Apple bán ra trong năm nay sẽ sở hữu màn hình cong. Apple hiện đang bán ra khoảng 200 triệu iPhone mỗi năm.

Để đáp ứng nhu cầu, Samsung Display đã chuyển đổi một trong những nhà máy sản xuất tấm nền LCD của mình ở Châu Á sang sản xuất tấm nền OLED, nhờ vậy các dây chuyền sản xuất tấm nền OLED của công ty Hàn Quốc sẽ đạt doanh thu khoảng 8,8 tỷ Đô la Mỹ trong năm nay.

Bản báo cáo này dường như khẳng định những gì mà Nikkei đã báo cáo hồi đầu tuần này, lưu ý rằng Apple đã đặt hàng cho 70 triệu tấm OLED cong từ Samsung. Mặc dù là đối thủ chính của nhau trên thị trường điện thoại thông minh, Apple vẫn dựa vào Samsung cho các bộ phận linh kiện, không những thế  nhà sản xuất iPhone còn là khách hàng lớn nhất của Samsung.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN