Apple không thực hiện cam kết xóa các ghi chú đã xóa sau 30 ngày

0
11640

Mặc dù iCloud có trách nhiệm xóa vĩnh viễn các ghi chú mà người dùng đã xóa sau 30 ngày, nhưng dường như nó không phải lúc nào cũng xảy ra.

Công ty an ninh Nga ElecomSoft vừa phát hiện ra rằng Apple vẫn lưu giữ các ghi chú đã xóa trong đám mây trong thời gian lâu hơn so với những gì hãng công bố. Theo các nhà nghiên cứu bảo mật, họ có thể lấy lại các ghi chú đã biến mất cách đây hàng tháng, vaf trong một số trường hợp họ có thể khôi phục lại các ghi chú đã xóa từ năm 2015.

Để làm điều này, ElcomSoft đã sử dụng các công cụ và phần mềm riêng biệt, vì vậy không phải ai cũng có thể lấy lại ghi chú đã xóa vào năm ngoái. Tuy nhiên, rõ ràng đó là một vấn đề an ninh mà Apple nên khắc phục.

Hiện Apple chưa xác nhận vấn đề cũng như vạch ra kế hoạch vá lỗ hổng trong tương lai. Tuy nhiên ElcomSoft cho rằng nhiều khả năng Apple sẽ nhanh chóng khắc phục lỗ hổng bảo mật này, tương tự những gì hãng đã gặp với Safari và iCloud Photo Library trong quá khứ.

Dù thế nào đi chăng nữa đây là lần thứ ba Apple bị phát hiện giữ lại các thông tin đã biến mất trước đây, điều này đặt ra một số câu hỏi, bao gồm: Liệu còn dữ liệu nào khác mà Apple vẫn còn giữ lại trong hệ thống công ty kể cả khi người dùng đã yêu cầu xóa chúng? Liệu Apple có thực sự phá hủy các bản sao lưu sau khi đã xóa hay chỉ đơn giản là giấu chúng đi hoặc di chuyển sang một máy chủ khác?

Quốc Nguyễn

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN