Apple hủy bỏ AirPower sau gần 2 năm phát triển và chờ đợi

0
6677

Phó chủ tịch cấp cao về Kỹ thuật phần cứng tại Apple, Dan Riccio, đã xin lỗi và nói rằng AirPower không thể đáp ứng theo các tiêu chuẩn cao của công ty.

Trong khi mọi người đang mong đợi Apple sẽ ra mắt miếng sạc không dây AirPower bất cứ lúc nào trong thời gian tới thì thông báo được đưa ra từ Ricco khiến nhiều người ngạc nhiên.

Được Apple công bố lần đầu tiên vào ngày 12/9/2017 tại cùng một sự kiện giới thiệu iPhone 8, 8 Plus và X, miếng sạc không dây AirPower được cho là có thể sạc không dây cho iPhone, Apple Watch và hộp đựng AirPods cùng một lúc. Vào tháng 6 năm ngoái, phụ kiện này trở thành thiết bị trì hoãn lâu nhất của công ty nhưng vẫn được chờ đợi ra mắt trong năm nay. Đến tháng 1, có tin đồn về việc Apple đã bắt đầu sản xuất AirPower.

Thậm chí mới đây, một hình ảnh về miếng sạc không dây với iPhone XS và hộp sạc không dây AirPods đã được tìm thấy ẩn trong mã nguồn của trang web Apple tại Úc. Và chỉ một vài ngày trước, người ta đã phát hiện ra rằng hộp bán lẻ cho AirPods thế hệ tiếp theo có sử dụng miếng sạc AirPower để sạc không dây cho phụ kiện này.

“Sau nhiều nỗ lực, chúng tôi đã kết luận AirPower sẽ không đạt được tiêu chuẩn cao của chúng tôi và chúng tôi đã hủy dự án. Chúng tôi xin lỗi những khách hàng đang mong chờ sự ra mắt này. Chúng tôi tiếp tục tin rằng tương lai là không dây và cam kết thúc đẩy trải nghiệm không dây về phía trước”, Riccio cho biết.

Việc hủy bỏ AirPower ảnh hưởng đến danh tiếng của Apple như lời nhận xét của nhà nghiên cứu Dan Ives đến từ Wedbush Securities. Ông gọi đó là “con mắt đen của Apple”, đặc biệt là khi sản phẩm được quảng bá bởi CEO Tim Cook. Ông lưu ý rằng việc hủy bỏ có thể không ảnh hưởng đến tài chính của Apple nhưng đó là một cú hích đối với thương hiệu vàng của Apple.

Apple được cho là đã gặp vấn đề với cách bố trí các cuộn 3D bên trong miếng đệm. Do thiết kế đầy tham vọng của Apple, cho phép ba sản phẩm khác nhau được sạc không dây đồng thời, các cuộn dây quá gần nhau khiến cho đệm sạc và các thiết bị được sạc trở nên quá nóng.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN