Apple HomePod sẽ có màn hình tương tự như Apple Watch, RAM 1 GB

0
7225

HomePod là chiếc loa thông minh đầu tiên của Apple vừa được giới thiệu tại sự kiện WWDC vào ngày 6/6 vừa qua. Loa được tích hợp trợ lý ảo Siri, dịch vụ nghe nhạc Apple Music và có thể sử dụng như một thiết bị điều khiển trung tâm.

Bảng firmware của loa HomePod vừa được Apple phát hành đã tiết lộ thêm một số thông tin thú vị về chiếc loa này.

Theo các thông tin rò rỉ được đăng bởi tài khoản Twitter Avery Magnotti, HomePod dường như sẽ chạy chip Apple A8 cùng với đó RAM sẽ có dung lượng 1 GB, gấp đôi Google Home và gấp bốn lần Amazon Echo. Việc trang bị dung lượng RAM lớn trên thiết bị này có thể dùng để hỗ trợ cho việc hoạt động của trợ lý ảo Siri và một số ứng dụng khác.

Thông tin này còn tiết lộ thêm, loa sẽ được trang bị một màn hình có kích thước tương tự như trên Apple Watch với độ phân giải 272 x 340. Màn hình này dùng để điều khiển các ứng dụng dịch vụ trực tiếp trên loa.

HomePod có thiết kế hình trụ với dải loa 360 độ như trên các thiết bị loa thông minh khác đang có mặt trên thị trường hiện nay.

HomePod được bao bọc bởi một lớp lưới bảo vệ xung quanh, phần trên của loa được bố trí một loa subwoofer 4-inch, bên dưới là 7 loa tweeter. Thiết bị này được trang bị tính năng “thiết lập âm thanh theo không gian”, cho phép nó tự điều chỉnh âm thanh phát ra để phù hợp với các không gian khác nhau. Ngoài ra loa còn có thể kết nối trực tiếp với iPhone khi hai thiết bị này được đặt gần nhau, và kết hợp thành một hệ thống âm thanh trong nhà.

HomePod được trang bị đến 6 micro cho phép ghi nhận các câu lệnh của người dùng rỏ ràng hơn thông qua trợ lí ảo Siri. Ngoài ra hệ thống micro này còn giúp thu nhận âm thanh ở môi trường xung quanh sau đó tuỳ chỉnh lại mức âm thanh để phù hợp hơn.

Ngoài dùng là một thiết bị để nghe nhạc, HomePod còn được coi như là một thiết bị điều khiển trung tâm kiểm soát các thiết bị HomeKit. Qua đó, người dùng có thể điều khiển tất cả các thiết bị thông minh trong hệ sinh thái của Apple thông qua chiếc loa này.

Loa HomePod dự kiến sẽ được bán ra vào cuối năm nay với mức giá khoảng 349,99 USD. Chiếc loa này hứa hẹn sẽ mang đến cho người dùng những trải nghiệm thú vị và có khả năng cạnh tranh cao với các đối thủ khác như Echo của Amazon hay Google Home.

Khôi Hồ

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN