Apple giảm giá HomePod xuống 299 USD sau chỉ 1 năm ra mắt

0
5551

Tại Mỹ, HomePod hiện có giá 299 USD thay vì 349 USD như trước đây. Ở Anh, nó có sẵn với giá 279 bảng thay vì 319 bảng. Các khu vực khác cũng được giảm giá.

Việc giảm giá HomePod được xem là động thái có phần khác thường đối với Apple. Thông thường, các sản phẩm của Apple giữ giá bán khá lâu trong suốt chu kỳ sản phẩm, đặc biệt là các thiết bị iOS, nơi công ty chỉ bắt đầu giảm giá iPhone đời cũ sau khi tung loạt iPhone mới.

Giới phân tích phỏng đoán rằng việc giảm giá là do doanh số bán ra của HomePod vốn không phải là quá cao như kỳ vọng của Apple, đặc biệt khi so sánh với các sản phẩm khác từ công ty. Với mức giá 349 USD, đây là một trong những loa thông minh đắt nhất trên thị trường. Nó cũng bị giới hạn chỉ phát nhạc từ Apple Music và người dùng cần sử dụng AirPlay từ điện thoại nếu muốn sử dụng bất kỳ dịch vụ âm nhạc nào khác để làm việc với nó. Nó cũng chỉ có sẵn trong một số ít thị trường.

Do đó, thiết bị này có rất ít người sử dụng. Nhiều khả năng chỉ có những người đã cố thủ trong hệ sinh thái của Apple chọn mua HomePod, còn lại họ sẽ chọn những thiết bị từ nền tảng khác. Điểm nổi bật nhất ở HomePod có lẽ khi đó là một trong những loa thông minh có âm thanh tốt nhất trên thị trường.

Apple có thể hy vọng mức giá mới sẽ thu hút nhiều người mua hơn, nhưng HomePod vẫn là một trong những loa đắt nhất trên thị trường. Hiện tại, có rất nhiều lựa chọn loa thông minh giá rẻ hơn, đặc biệt là các loa hỗ trợ Alexa. Tất nhiên, HomePod vẫn sẽ là lựa chọn âm thanh tốt hơn nhưng với Siri là giao diện chính và hạn chế Apple Music vẫn tồn tại, thật khó để nói liệu việc giảm giá này có thể thúc đẩy doanh số bán hàng HomePod.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN