Apple được cấp phép thử nghiệm mạng 5G

0
12599

Trong một diễn biến khác, cũng liên quan tới Apple, công ty đến từ Mỹ đang thử nghiệm công nghệ mạng không dây tiếp theo. Nhiều khả năng, đây chính là mạng 5G cho khả năng tăng tốc độ băng thông kết nối di động cho iPhone.

Trong những năm trở lại đây, một số công ty lớn đã bắt đầu thử nghiệm mạng 5G. Hai cái tên đi đầu trong quá trình này là Samsung và Apple. Thời gian tới sẽ chứng kiến công cuộc đẩy mạnh quá trình nghiên cứu của Apple, trong bối cảnh họ đã được Uỷ ban truyền thông liên bang Mỹ FCC cấp phép thử nghiệm 5G. Theo đó, Apple sẽ tiến hành thử nghiệm công nghệ internet không dây tiếp theo ở gần trụ sở chính tại California. 

5G chỉ là một cái tên được FCC tạm đặt ra. Hiện nay, 5G vẫn là một khái niệm mơ hồ vì nó chưa được hoạch định rõ ràng về thông số chi tiết. Tuy nhiên, bản kế nhiệm của 4G LTE được dựa trên công nghệ mmWave và cung cấp tốc độ gigabit. mmWWave là công nghệ truyền dữ liệu ở bước sóng nhỏ và tần số cao, qua đó giảm độ trễ trong quá trình truyền dữ liệu. Cụ thể, Apple sẽ kiểm tra trên băng tần 28 và 39 GHz đã được FCC phê duyệt hồi năm ngoái.

Dải tần 28 GHz được phân bổ cho các truyền dẫn từ Trái đất lên đến không gian, vì vậy không loại trừ khả năng Apple đang hướng đến việc nghiên cứu các thiết bị liên quan đến không gian vũ trụ. Cùng lúc đó, cả Intel, Qualcomm và Samsung đều đã công bố phần cứng mới hỗ trợ tốc độ 5G, trong khi tổ chức tiêu chuẩn 3GPP đang làm việc để phát hành tiêu chuẩn 5G chính thức vào nửa cuối năm nay. Nếu đúng như dự kiến, 5G sẽ được triển khai trên quy mô lớn vào năm 2019.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN