Apple đưa iTunes đến Samsung Smart TV trước thềm CES 2019

0
7773

Ngay trước thềm CES 2019 khai mạc, Samsung đã thông báo rằng Apple sẽ đưa iTunes vào dòng Smart TV của công ty, cùng với sự hỗ trợ cho AirPlay 2.

Ứng dụng này có tên gọi iTunes Movies and TV Shows và nó sẽ có mặt ở hơn 100 quốc gia, trong khi AirPlay 2 sẽ hỗ trợ ở 190 quốc gia. Người dùng có thể sử dụng ứng dụng để phát nội dung hiện có của mình cũng như mua nội dung mới từ iTunes Store. Nó cũng sẽ hỗ trợ tất cả các chức năng tích hợp của Samsung Smart TV, như Universal Guide và Bixby Search.

Điều đáng chú ý, đây là lần đầu tiên iTunes được cung cấp trên một thiết bị không phải của Apple, ngoài phiên bản iTunes dành cho Windows. Trước đây, cách duy nhất để xem nội dung iTunes trên TV là thông qua Apple TV. Có thể bây giờ Apple đang tập trung vào các dịch vụ hơn là bán phần cứng Apple TV.

Chi tiết này cũng được nêu ra bởi Eddy Cue, Phó chủ tịch cấp cao mảng Phần mềm và Dịch vụ Internet tại Apple. Theo Cue, Apple muốn mang trải nghiệm iTunes và AirPlay 2 đến nhiều khách hàng hơn trên thế giới thông qua Smart TV, giúp người dùng iPhone, iPad và Mac có cách khác để thưởng thức tất cả nội dung yêu thích của họ trên màn hình tại gia.

iTunes sẽ được xuất xưởng trên tất cả các mẫu Smart TV 2019 của Samsung và cũng có sẵn cho các mẫu 2018 thông qua bản cập nhật firmware.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN