Apple đặt mục tiêu bán hơn 100 triệu iPhone mới trong năm 2017

0
7100

Theo báo cáo mới từ châu Á, Apple có vẻ đang đặt ra mục tiêu cực lớn dành cho số lượng iPhone mới phát hành trong năm nay, lên đến hơn 100 triệu máy.

Apple đang phát triển ba iPhone mới trong năm nay, với iPhone 8 dự kiến mang đến một loạt tính năng mới như thiết kế toàn màn hình, tính năng sạc không dây và hỗ trợ tăng cường thực tế ảo.

Theo báo cáo từ Digitimes, nhu cầu chip cho iPhone tiếp theo của Apple sẽ vượt quá 50 triệu chip mỗi quý trong nửa sau của năm. Nếu chính xác, Apple có thể sản xuất hơn 100 triệu iPhone mới trong năm nay, bao gồm iPhone 8, iPhone 7S và iPhone 7s Plus.

iPhone 8 sẽ là điểm nhấn trong loạt iPhone 2017 với rất nhiều kỳ vọng về doanh số bán hàng đột phá.

Báo cáo ghi nhận rằng tổng doanh số bán iPhone có thể lên đến 220 triệu đến 230 triệu chiếc. Ước tính này chỉ dành cho iPhone 2017, và đó là con số ấn tượng khi Apple có thể tiếp tục bán thêm một lượng không nhỏ iPhone SE và iPhone 7 cùng các thiết bị khác.

Con số này cao hơn nhiều so với mục tiêu mà Samsung đặt ra dành cho bộ đôi Galaxy S8 và S8+ mà hãng vừa mới ra mắt. Theo báo cáo từ nguồn tin nội bộ, Samsung tính bán ra khoảng 60 triệu bộ đôi flagship mới của mình trong năm 2017 này.

Bên cạnh đó, báo cáo cũng ghi nhận rằng TSMC sẽ sản xuất chip A11 cung cấp năng lực cho tất cả iPhone 2017. Công ty sản xuất chip dựa trên hợp đồng này sẽ bắt đầu tăng sản lượng vào nửa cuối năm nay với chip dựa trên quy trình sản xuất 10 nm chiếm khoảng 10% doanh số bán trong suốt thời gian 6 tháng.

Những hình ảnh đầu tiên được cho là của iPhone 8 mà Apple sẽ ra mắt năm nay.

Một số nhà cung cấp chip được cho là tham gia sản xuất các thành phần khác trong iPhone bao gồm ADI, Broadcom, Cirrus Logic, Cypress, NXP, Qualcomm, STMicroelectronics và TI. Apple có thể sẽ sẵn sàng sản xuất hàng trăm triệu iPhone trong năm nay, nhưng điều này vẫn còn phụ thuộc vào sự xuất hiện của iPhone 8. Nhiều báo cáo cho biết iPhone 8 sẽ bị chậm trễ ra mắt vì Apple đang gặp vấn đề sản xuất với một số công nghệ như máy quét vân tay tích hợp trên màn hình.

Quốc Nguyễn

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN