Apple đặt hàng chip 3D NAND của Samsung do thiếu nguồn cung

0
6564

SK Hynx và Toshiba đang gặp khó khăn trong việc cung cấp chip 3D NAND cho Apple. Để kịp trang bị chip 3D NAND trên thế hệ iPhone mới, Apple buộc phải hợp tác với Samsung để cung cấp thêm chip 3D cho hãng.

Apple dự kiến sẽ xuất xưởng khoảng 50 đến 60 triệu chiếc iPhone 8 vào cuối năm nay, với tổng số lượng iPhone ước tính lên đến khoảng 224,7 triệu chiếc. Ngoài việc ra mắt iPhone 8 mẫu iPhone kỷ niệm 10 năm iPhone ra đời, Apple cũng sẽ giới thiệu hai phiên bản iPhone 7s/7s+ và lên kế hoạch bán ra tất cả vào mùa thu năm nay. Các chuỗi cung ứng của Apple chắc chắn sẽ gặp khó khăn trong việc đáp ứng kịp thời các linh kiện để xuất xưởng iPhone theo đúng kế hoạch.

Theo một báo cáo gần đây, SK Hynx và Toshiba, hai trong số các nhà cung cấp công nghệ 3D NAND của Apple đang gặp khó khăn với việc cung cấp chip NAND cho iPhone mới. Rõ ràng, sự thiếu hụt chip tổng hợp từ các doanh nghiệp cung cấp cho Apple lên đến 30%. Để kịp tiến độ ra mắt và bán ra đúng số lượng iPhone mới, Apple đã tìm đến nhà sản xuất chip mới.

Cụ thể Apple đã quay sang hợp tác với Samsung để cung cấp chip NAND cho thế hệ iPhone tiếp theo. Dựa vào sản lượng và khả năng sản xuất, Samsung hứa hẹn sẽ cung cấp chip 3D NAND theo đúng kế hoạch của Apple. Tuy nhiên, các thông tin chi tiết về những điều khoản hoặc quy định hợp tác giữa hai công ty vẫn không được tiết lộ cụ thể.

Chip NAND flash là thành phần cơ bản cho ổ cứng của smartphone, trong khi 3D NAND đươc thiết kế tinh vi hơn nhưng vẫn chưa được phổ biến rộng rãi. Cấu trúc với những lớp tế bào bộ nhớ được xếp chồng lên nhau mang lại khả năng lưu trữ lớn mà không cần tốn nhiều không gian bên trong điện thoại.

Samsung Galaxy S6 là chiếc điện thoại đầu tiên sử dụng công nghệ NAND, trong khi Apple đã sử dụng chup NAND 48 lớp trên iPhone 7. Theo các suy đoán, iPhone 8 sẽ sử dụng chip 3D NAND lên đến 64 lớp, một báo cáo khác chỉ ra rằng SK Hynx có kế hoạch cung cấp chip lên đến 72 lớp.

Hiện tại các thông tin về những tuỳ chọn lưu trữ trên thế hệ iPhone mới hay chip 3D NAND liệu có đôc quyền trên iPhone hay không vẫn chưa được tiết lộ. Do đó, người dùng cần phải đợi đến khi Apple công bố chính thức mới có thể biết chắc chắn điều này.

Khôi Hồ

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN