Apple phát triển iPhone màn hình cong có thao tác điều khiển không chạm vào màn hình

0
14753

Apple đang dẫn đầu trong xu hướng màn hình tràn viền với “tai thỏ” nhưng hãng này vẫn đang có những định hướng phát triển mới với màn hình cong.

Theo Bloomberg, Apple dường như đang phát triển 2 công nghệ mới bao gồm màn hình cong và giải pháp điều khiển thông qua cử chỉ (không chạm vào màn hình), hứa hẹn sẽ áp dụng cho các mẫu iPhone được ra mắt trong tương lai. Hiện cả hai dự án này đều đang trong giai đoạn trứng nước của khâu nghiên cứu và phát triển, ít nhất 2 năm nữa công ty mới biến những ý tưởng trên giấy đó thành sản phẩm thương mại.

Tin tức trên rất hợp lý đối với một công ty nổi tiếng luôn tìm kiếm các giải pháp cải tiến, nhằm mang lại trải nghiệm người dùng tốt hơn nữa như Apple. Thao tác điều khiển này sẽ mang lại một phương thức tương tác hoàn toàn mới mẻ. Màn hình iPhone sẽ có thể phát hiện khoảng cách giữa ngón tay và màn hình trước khi thực hiện một thao tác tương ứng.

Ngoài thao tác điều khiển “nổi”, Bloomber còn tiết lộ rằng Apple đang thiết kế iPhone màn hình cong hướng vào giữa màn hình. Mặt kính trên các iPhone hiện tại có xu hướng hơi vát cong về phía các góc, nhưng trên iPhone trong tương lai thì phần giữa màn hình sẽ “trũng” xuống, còn các phần đỉnh và đáy lại nhô cao lên – khá giống chiếc LG Flex trước đây.

Nhưng người dùng phải đợi ít nhất 2 năm nữa các tính năng mới này mới có thể xuất hiện trên các sản phẩm thực tế đến tay người dùng.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN