Apple đăng ký bằng sáng chế Touch ID trên nút nguồn

0
6737

Apple vừa được cấp bằng sáng chế tích hợp Touch ID trên phím nguồn. Liệu trong tương lai Apple có áp dụng bằng sáng chế trên iPhone 8 không?

Việc Apple sẽ tích hợp Touch ID ở đâu trên iPhone 8 vẫn đang là vấn đề gây tranh cải với nhiều ý kiến khác nhau. Nhiều nguồn tin cho rằng Apple đã nghiên cứu thành công công nghê tích hợp Touch ID dưới màn hình cảm ứng, và sẽ áp dụng nó trên iPhone 8. Số khác lại cho rằng, giống như trên Galaxy S8, iPhone 8 sẽ sử dụng một cụm cảm biến vân tay ở mặt sau của máy. Tuy nhiên, các nguồn tin trên vẫn chưa có được bằng chứng xác thực cụ thể.

Trong lúc những thông tin đồn đoán này vẫn còn đang gây tranh cãi, Apple lại vừa công bố thêm một bằng sáng chế mới liên quan đến cảm biến vân tay. Theo những hình ảnh mô tả cho thấy, công nghệ nhận dạng vân tay được đặt trên phím nguồn ở phía trên của thiết bị rất giống với phím nguồn trên iPhone. Phím nguồn này sẽ được bao phủ bởi lớp kính mỏng hoặc lớp sapphire.

Hiện tại, thông tin về bằng sáng chế này vẫn chưa được tiết lộ nhiều. Nhưng nếu Apple sử dụng giải pháp này để giải quyết vấn đề nhận diện vân tay, thì rất có thể phím nguồn trên chỉ nhận diện một phần dấu vân tay bằng cách nhấn vào nút thay vì quét toàn bộ ngón tay.

Các hình ảnh rỏ rỉ trước đây cho rằng iPhone 8 sẽ sử dụng cảm biến vân tay ở mặt lưng của máy, nhưng đây không phải là lựa chọn tốt cho Apple. Bởi nó sẽ làm mất đi tính thẩm mỹ cũng như nét cân đối trên thiết kế iPhone 8.

Đối với việc tích hợp cảm biến vân tay dưới màn hình cảm ứng vẫn đang còn là một khó khăng rất lớn với “táo Khuyết”. Do đó, rất có thể bằng sáng chế này là giải pháp cuối cùng cho việc đặt Touch ID trên iPhone 8.

Khôi Hồ

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN