Apple đăng ký bằng sáng chế cho thiết bị có thể gập lại

0
11044

Apple vừa nộp đơn xin cấp bằng sáng chế cho thiết bị gập lại hồi đầu tháng này, tuy nhiên vẫn chưa rõ liệu nó có áp dụng cho iPhone hay không.

Theo nội dung bằng sáng chế, thiết bị điện tử có thể gập lại của Apple sẽ được sản xuất dưới dạng máy tính xách tay, máy tính để bàn, điện thoại di động hoặc đồng hồ đeo tay. Mặc dù vậy Apple chưa đưa ra bình luận liên quan đến vấn đề kết hợp công nghệ màn hình linh hoạt vào dòng sản phẩm smartphone của mình.

Nội dung hồ sơ của Apple nêu rõ: “Một thiết bị điện tử có thể chứa phần linh hoạt cho phép nó gập lại được. Nó có thể có màn hình linh hoạt. Đó là màn hình có thể có lớp hiển thị linh hoạt, lớp phủ và cảm biến cảm ứng nằm giữa lớp hiển thị linh hoạt và lớp phủ cũng như lớp phân cực. Lớp phân cực có thể được đặt giữa cảm biến cảm ứng và màn hình linh hoạt, hoặc giữa cảm biến cảm ứng và lớp phủ. Cảm biến cảm ứng có thể  bao gồm chất kết dính quang học trong suốt linh hoạt và tạo điều kiện cho màn hình uốn cong. Chất kết dính quang học có thể bao gồm các chất phụ gia như giảm nước xâm nhập, chống ăn mòn, chống tia cực tím và điều chỉnh khúc xạ ánh sáng”.

Nếu iPhone có thể gập lại được đưa vào sản xuất trong tương lai thì Apple sẽ phải đối đầu với Samsung trong cuộc chiến smartphone gập lại khi nhà sản xuất Hàn Quốc muốn tung ra thiết bị Galaxy có thể gập lại vào năm sau, như trưởng nhóm Mobile của Samsung, Dong-Jin Koh tiết lộ gần đây. Trên thực tế, báo cáo vào tháng 4 năm ngoái cho thấy Samsung đã nghiên cứu smartphone với màn hình gập lại trong khoảng thời gian khá dài.

Trước đó, một số tin đồn nói rằng Samsung sẽ ra mắt chiếc điện thoại màn hình gập lại vào quý 3 năm nay, tuy nhiên điều này đã không xảy ra. Mặt khác, Apple cũng đang làm việc với LG để phát triển màn hình OLED có thể gập lại, có vẻ dành cho iPhone. Không rõ liệu công nghệ này có được nêu trong đơn xin cấp bằng sáng chế mới từ Apple hay không.

An Nhiên

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN