Apple đã hủy bỏ sản xuất iPhone X dọn đường cho iPhone mới

0
7344

Có rất nhiều điều thú vị với iPhone sắp tới của Apple, bao gồm cả phiên bản giá rẻ, nhưng nó sẽ gây ảnh hưởng đến 2 phiên bản iPhone hiện tại.

Báo cáo của BlueFin Research Partners rằng Apple sẽ hủy cả iPhone X và iPhone SE hiện tại khi iPhone mới ra mắt vào tháng 9. Điều này sẽ đánh dấu một bước đột phá so với chiến lược cung cấp iPhone thế hệ cũ cho khách hàng như là một lựa chọn nâng cấp giá rẻ hơn. Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để Apple làm điều đó?

Theo BlueFin, Apple đang rất tin tưởng vào nhu cầu dành cho iPhone X thế hệ thứ 2, iPhone X Plus mới, iPhone X giá rẻ bằng cách lập kế hoạch sản xuất 91 triệu chiếc trong 2 quý cuối cùng của năm 2017 và 92 triệu máy trong 2 quý đầu năm sau.

Các nhà nghiên cứu lưu ý đây là con số lớn hơn nhiều so với chu kỳ thông thường, mặc dù Apple sẽ cố gắng để bắt kịp nhu cầu của người dùng như trong quý 4/2017 và quý 1/2018, vốn có doanh số tương ứng 46 triệu và 72 triệu chiếc.

Vấn đề là sự tự tin của Apple trong việc rút lui khỏi thị trường iPhone tầm trung sẽ khiến người dùng cảm thấy khó chịu. iPhone SE hiện đang được bán với giá chỉ 350 USD, và trong khi iPhone LCD “giá rẻ” như các hứa hẹn thì nó cũng được bán với mức giá… tương đương iPhone 8 – bắt đầu ở mức 699 USD.

Dĩ nhiên, nếu người dùng đủ ngân sách thì họ hoàn toàn có thể đầu tư vào những sản phẩm cao cấp hơn, gồm iPhone X (2018) và iPhone X Plus.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN