Apple công bố báo cáo Supplier Responsibility lần thứ 11

0
5877

Apple đã công bố bản báo cáo Supplier Responsibility 2017, bao gồm hoạt động chế tạo, lắp ráp linh kiện phần cứng cũng như cách đối xử với công nhân và môi trường.

Báo cáo Supplier Responsibility cho thấy công ty đã đạt được những cải thiện đáng kể cho quá trình vận động chương trình đào tạo và phát triển nhân viên tại nhà cung cấp (SEED). Kể từ năm 2008 cho đến nay đã có hơn 2 triệu người tham gia chương trình đào tạo, trong khi hơn 2,4 triệu công nhân đã được đào tạo về kỹ năng làm việc.

Trong bản báo cáo, Apple cũng tuyên bố rằng số lượng nhân viên làm việc tối đa 60 giờ/tuần đã đạt đến con số 98%, và đây được xác định là cao nhất từ trước đến nay.

Apple cho biết các nhà cung cấp đã giảm lượng khí carbon xuống dưới mức 150.000 tấn, tương đương lượng nhiên liệu tiêu thụ bởi 31.000 xe hơi chạy trên đường trong 1 năm. Đây là một kỳ công đáng khen ngợi, nhưng nếu so sánh với lượng xe di chuyển trên đường hiện nay là 1,2 tỷ chiếc thì con số này quá cách xa.

Cũng theo Apple, công ty đã thực hiện khoảng 705 cuộc kiểm toán trong năm 2016, tăng so với con số 574 vào năm 2015. Trong quá trình đánh giá, có 3 nhà cung cấp không đáp ứng các tiêu chuẩn về môi trường, lao động, sức khỏe và an toàn nên đã bị loại khỏi chuỗi cung ứng của Apple.

Nội dung trong báo cáo Supplier Responsibility lần thứ 11 đến từ Quả táo

Giám đốc cấp cao về trách nhiệm chuỗi cung ứng tại Apple, Paula Pyers, cho biết năm 2016 được xem là năm tốt nhất dành cho Apple trong việc cải tiến chuỗi cung ứng. Payers cũng khẳng định rằng Apple sẽ luôn yêu cầu các nhà cung cấp có tránh nhiệm, bất kể chính sách của chính phủ nơi đó ra sao.

Ngoài ra, Apple cũng đang vận động cho sự minh bạch trong toàn ngành về vật liệu như tin, vonfram, tantali và vàng sau khi nhận được các báo cáo về tình trạng lao động trẻ em và điều kiện làm việc nguy hiểm ở Congo được đưa ra vào tháng 3 vừa qua.

Quốc Nguyễn

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN