Apple có thể sớm trở thành công ty đầu tiên đạt giá trị 1.000 tỉ USD

0
6529

Giá trị cổ phiếu Apple đã tăng vọt lên gần 50% trong vài tháng qua và hiện đạt mức cao nhất mọi thời đại, với giá trị thị trường lần đầu tiên vượt mốc 800 tỉ USD.

Việc Berkshire Hathaway tăng gấp đôi khoản đầu tư vào Apple trong vài tháng qua là lý do chính khiến giá trị cổ phiếu Apple vượt ngưỡng 800 tỉ USD. Trong quý gần nhất, giá trị cổ phần của Berkshire Hathaway tại Apple đã tăng từ 7,1 tỉ USD lên 19,2 tỉ USD. Điều này dẫn đến sự quan tâm của giới đầu tư đối với cổ phiếu Apple.

Nhà nghiên cứu Brian White đến từ Drexel Hamilton tin rằng giá trị cổ phiếu của Apple có thể sẽ leo lên mức cao hơn nữa trong tương lai, đủ để giá trị vốn hóa thị trường của Apple đạt mốc 1.000 tỉ USD, điều mà chưa công ty nào đạt được trước đây.

Giá trị vốn hóa thị trường Apple sẽ đạt ngưỡng 1.000 tỉ USD trong vòng 1 năm?

Được biết, Apple hiện có khoảng 5,2 tỉ cổ phiếu. Để trở thành công ty 1.000 tỉ USD đầu tiên, cổ phiếu Apple sẽ phải giao dịch ở mức 191 USD, tăng khoảng 25% so với hiện tại. Tuy nhiên, White tin rằng Apple thậm chí có thể làm tốt hơn khi giá trị cổ phiếu công ty sẽ phá vỡ cột mốc 200 USD. Cũng theo White, điều này có thể xảy ra trong khoảng 12 tháng tới, nơi giá trị cổ phiếu Apple rơi vào khoảng từ 185 USD đến 202 USD.

GIải thích cho phân tích của mình, ông White cho rằng mọi sự quan tâm của giới đầu tư đều hướng vào sự ra mắt của iPhone 8 vào mùa thu năm nay. Nếu iPhone 8 gây sức hút mạnh mẽ, không có lý do nào để tin rằng sự tăng trưởng sẽ không xảy ra.

An Tường

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN