Apple có thể ra mắt phiên bản MacBook Air mới vào mùa xuân

0
8710

Chiếc MacBook Air cực mỏng, siêu nhẹ và là một trong những sản phẩm bị Apple bỏ qua lâu nhất giờ đây sắp có phiên bản mới vào mùa xuân này.

Trong thời gian qua, Apple đã tập trung vào việc cập nhật MacBook Pro và MacBook 12 inch mới hơn. Công ty vẫn bán MacBook Air, mặc dù không làm mới nhưng doanh số sản phẩm bán khá tốt nhờ giá bán ở mức 1.000 USD, điều mà các phiên bản khác đều cao hơn nhiều.

Với sức hấp dẫn về giá thành so với các phiên bản MacBook còn lại, người hâm mộ máy tính xách tay Apple đã chờ đợi một thời gian dài để nhận bản cập nhật đáng kể dành cho sản phẩm, vì vậy thông tin Apple tính tung phiên bản mới của MacBook Air vào mùa xuân này chắc chắn nhận được nhiều sự quan tâm.

Tin tức đến từ nhà nghiên cứu Ming-Chi Kuo của KGI Securities vốn có những thành tích dự đoán khá chính xác về kế hoạch của Apple trong việc phát hành một model MacBook Air rẻ hơn trong quý 2/2018. Đáng buồn là không có chi tiết nào về thông số kỹ thuật của sản phẩm mới cũng như chi tiết giá bán cập nhật.

MacBook Air đã được cập nhật lần cuối cùng vào tháng 6/2017 với cải tiến nhẹ về thông số kỹ thuật, tuy nhiên nó vẫn đi kèm với chip xử lý cũ. Khi MacBook ra mắt lần đầu tiên, sản phẩm được dự kiến sẽ thay thế dòng MacBook Air, nhưng model 12 inch vẫn còn tương đối đắt tiền. Cộng với việc Apple khai tử MacBook Air 11 inch vào năm 2016, phiên bản 13 inch của Air trở thành máy tính xách tay giá rẻ nhất, cung cấp màn hình 1440 x 900 pixel và cổng USB-A.

Nếu MacBook Air mới ra mắt vào mùa xuân này, rất có thể sẽ không có một thiết kế lại hoàn chỉnh mà thay vào đó nó sẽ chỉ là lựa chọn rẻ hơn cho người dùng mà thôi. Dẫu vậy cộng đồng vẫn mong chờ Apple sẽ cập nhật các tính năng như màn hình Retina và bộ xử lý hiện đại hơn, đặc biệt khi các đối thủ của Apple đã cung cấp các lựa chọn siêu nhẹ với màn hình 1080p.

An Nhiên

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN