Apple có thể phát hành iPhone không 3D Touch để giảm giá thành

0
6014

Lại thêm thông tin nữa chứng tỏ phiên bản iPhone rẻ nhất trong loạt iPhone 2018 sẽ không đi kèm với tính năng 3D Touch ra mắt lần đầu vào năm 2015.

Vào tháng Giêng, nhà phân tích Ming-Chi Kuo của KGI Securites đã tiết lộ 3 mẫu iPhone mới mà Apple có thể phát hành trong năm nay, với một trong số đó là phiên bản 6,1 inch có thể kết hợp các yếu tố thiết kế iPhone X và iPhone 8 lại với nhau. Kuo trước đó cũng lưu ý rằng phiên bản này không có 3D Touch, và bây giờ các chi tiết về nó bắt đầu được làm rõ hơn.

Theo trang web Trung Quốc, Feng, cho biết dự đoán của Ming-chi Kuo cho rằng điện thoại 6,1 inch mới của Apple sẽ có màn hình được cập nhật. Màn hình mới này được cho là sẽ tăng chi phí từ 23 USD lên đến 26 USD vì mô-đun màn hình mới của Apple đắt hơn. Điều này khiến công ty có thể từ bỏ tính năng 3D Touch để cân bằng chi phí.

Kuo ghi nhận chiếc iPhone 6,1 inch mới sẽ sử dụng một công nghệ được gọi là Cover Glass Sensor (CGS) cho phép màn hình trở nên sáng hơn và có khả năng chống va đập tốt hơn. Theo ghi nhớ của Feng, mô-đun cảm ứng của iPhone cũng sẽ được chuyển từ bảng hiển thị sang mặt kính. iPhone mới cũng sẽ có một bộ cảm biến màng mỏng, nhưng không rõ chính xác nó là gì và nó hoạt động như thế nào.

Việc loại bỏ 3D Touch có vẻ không quá xa vời vì nó không phải luôn được ủng hộ. Một số người dùng thấy nó hữu ích, trong khi những người khác thấy nó vô dụng. Apple cũng đã được đồn đại là phát triển công nghệ mới bao gồm điều khiển cử chỉ không chạm và màn hình cong.

Bản ghi nhớ dự đoán rằng Apple sẽ sử dụng màn hình CGS mới này trên tất cả các mẫu iPhone mới vào năm 2019 và 3D Touch có thể bị loại bỏ hoàn toàn khỏi iPhone trong tương lai.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN