Apple cho phép đăng nhập iCloud.com bằng khuôn mặt hoặc ngón tay

0
5511

Người dùng sẽ không còn phải khai báo mật khẩu đăng nhập vào iCloud.com nữa một khi Apple triển khai tính năng mới đến trang web của mình.

iCloud.com là trang web rất thuận tiện để người dùng kiểm tra thông tin từ một thiết bị quen thuộc hoặc thông qua một trình duyệt. Tuy nhiên, sự khó chịu của trang web là người dùng phải nhập mật khẩu để đăng nhập vào thiết bị.

Dẫu vậy, mọi thứ sẽ sớm thay đổi khi Apple triển khai tính năng mới, cho phép người dùng dễ dàng đăng nhập vào trang web của công ty. Hiện tại, công ty đang thử nghiệm trang web iCloud beta, sử dụng Face ID hoặc Touch ID để đăng nhập. Người dùng sẽ cần phiên bản beta của iOS 13, iPadOS hoặc macOS Catalina, nhưng sau đó chỉ cần sử dụng khuôn mặt hoặc ngón tay để đăng nhập iCloud bằng thiết bị Apple tương thích.

Hiện tại chưa chắc chắn khi nào Apple sẽ cập nhật trang web iCloud nhưng nó phụ thuộc vào các bản cập nhật hệ điều hành trong năm nay, mà nhiều khả năng rơi vào khoảng tháng 9. Mặc dù Face ID và Touch ID có ý nghĩa thuận tiện hơn là bảo mật tuyệt đối, nhưng chúng có thể làm giảm khả năng mà kẻ xấu xâm nhập thông tin của đăng nhập của người dùng thông qua keylogger hoặc các công cụ theo dõi tương tự.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN