Apple chính thức ra mắt loa thông minh HomePod

0
5658

Apple vừa chính thức giới thiệu đến người tiêu dùng chiếc loa thông minh HomePod. Loa được tích hợp trợ lí ảo Siri cùng ứng dụng nghe nhạc Apple Music.

Tại sự kiện WWDC diễn ra vào rạng sáng nay ngày 6/6 theo giời Việt Nam, Apple đã chính thức ra mắt chiếc loa thông minh có tên gọi là HomePod. HomePod có thiết kế hình trụ với dải loa 360 độ như trên các thiết bị loa thông minh khác đang có mặt trên thị trường hiện nay.

HomePod được bao bọc bởi một lớp lưới bảo vệ xung quanh, phần trên của loa được bố trí một loa subwoofer 4-inch, bên dưới là 7 loa tweeter. Thiết bị sử dụng chip điều khiển Apple A8 tương tự như trên iPhone. HomePod được trang bị tính năng “thiết lập âm thanh theo không gian”, cho phép nó tự điều chỉnh âm thanh phát ra để phù hợp với các không gian khác nhau. Ngoài ra loa còn có thể kết nối trực tiếp với iPhone khi hai thiết bị này được đặt gần nhau, và kết hợp thành một hệ thống âm thanh trong nhà.

HomePod được trang bị đến 6 micro cho phép ghi nhận các câu lệnh của người dùng rỏ ràng hơn thông qua trợ lí ảo Siri. Ngoài ra hệ thống micro này còn giúp thu nhận âm thanh ở môi trường xung quanh sau đó tuỳ chỉnh lại mức âm thanh để phù hợp hơn.

Apple Music cũng được tích hợp trên thiết bị này cho phép người dùng truy cập vào kho nhạc mà không cần đến iPhone. Ngoài dùng là một thiết bị để nghe nhạc, HomePod còn được coi như là một thiết bị điều khiển trung tâm kiểm soát các thiết bị HomeKit. Qua đó, người dùng có thể điều khiển tất cả các thiết bị thông minh trong hệ sinh thái của Apple thông qua chiếc loa này.

HomePod sử dụng cơ chế bảo mật bằng cách người dùng chỉ có thể ra lệnh khi đánh thức nó bằng câu lệnh “Hey Siri”, sau đó hệ thống sẽ phân tích và mã hoá dữ liệu để gửi đến máy chủ.

HomePod sẽ chính thức bán ra vào tháng 12 tới với mức giá 349 USD tại Anh, Mỹ và Úc. Sẽ có 2 lựa chọn màu sắc là trắng và xám không gian cho thiết bị này.

 

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN