Apple chính thức mua lại Shazam với giá 400 triệu USD

0
5960

Thượng vụ Apple thâu tóm Shazam vừa được ký kết với mức giá 400 triệu USD. Đây là một trong những nổ lực xây dựng nền tảng âm nhạc trực tuyến Apple Music.

Vào cuối tuần trước đã có nhiều tin đồn về kế hoạc Apple sẽ mua lại Shazam, một ứng dụng dịch vụ âm nhạc và truyền hình trực tuyến. Và giờ đây, thương vụ này đã chính thức được ký kết với giá trị lên đến 400 triệu USD.

Việc mua lại Shazam sẽ giúp tăng thêm phần thú vị hơn cho dịch vụ nghe nhạc trực tuyến Apple Music của Apple. Táo khuyết hiện đã có thể tích hợp Shazam vào Apple Music để người dùng sử dụng nhận diện bài hát và thêm trực tiếp chúng vào danh sách phát nhạc của mình. Ngoài ra, Shazam còn cho phép người dùng tìm kiếm nhanh hơn thông qua ảnh chụp bằng chính ứng dụng.

Thông thường việc mua lại một công ty công nghệ nhỏ thường đều được Apple giữ im lặng, nhưng lần này với Shazam, Apple đã quyết định phát đi thông báo chính thức, điều này cho thấy táo khuyết đang rất quan tâm vào thị trường âm nhạc trực tuyến.

Shazam là một trong những ứng dụng có mặt rất sớm trên Apple Store, ứng dụng này đã xuất hiện trên cửa hàng ứng dụng của Apple vào năm 2008, khi chiếc iPhone 3G đầu tiên ra đời, và kho ứng dụng còn rất nghèo nàn.

Apple cho biết: “Chúng tôi rất vui khi Shazam và đội ngũ tài năng của họ gia nhập vào Apple. Kể từ khi ra mắt trên App Store, Shazam đã liên tục được xếp hạng là một trong những ứng dụng phổ biến nhất dành cho iOS. Ngày nay, nó được sử dụng bởi hàng trăm triệu người trên khắp thế giới, trên nhièu nền tảng. Apple Music và Shazam có chung một hướng đi là chia sẻ niềm đam mê khám phá âm nhạc và mang lại những trải nghiệm âm nhạc tuyệt vời cho người dùng. Chúng tôi có những kế hoạch thú vị và mong muốn kế hợp cùng Shazam ngay sau khi thương vụ này được phê duyệt.”

Về phía Shazam, đại diện của công ty này cũng cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng thông báo rằng Shazam đã ký kết một thoả thuận để trở thành một phần của Apple. Shazam là một trong những ứng dụng được đánh giá cao trên thế giới và được hàng trăm triệu người dùng và một ngôi nhà mới sẽ tốt hơn cho Shazam tiếp tục phát triển và mang lại nhiều điều kỳ diệu hơn cho người dùng.”

Shazam hiện đang có hơn 1 tỷ lượt tải về với hơn 190 quốc gia.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN