Apple chính thức mở văn phòng tại Việt Nam

0
11307

Văn phòng của Apple Việt Nam có trụ sở tại TP.HCM nằm đối diện toà Đại sứ quán Mỹ, đây sẽ là nơi quản lý thương hiệu và các hoạt động kinh doanh của Apple tại Việt Nam.

Sau khoảng gần 2 năm đăng ký thành lập công ty tại Việt Nam, Apple đã chính thức mở một văn phòng đại diện đầu tiên của mình tại TP.HCM. Theo như những chia sẻ trên trang Facebook cá nhân của ông Đoàn Văn Hiểu Em, Giám đốc kinh doanh ngành hàng Viễn thông di động của Thế Giới Di Động, trụ sở của Apple tại Việt Nam được đặt trong một toà nhà nằm đối diện đại sứ quán Mỹ.

Từ những hình ảnh được đăng tải có thể thấy, văn phòng của Apple tại Việt Nam không có quy mô hoành tráng như ở những khu vực khác, có lẽ đây chỉ là văn phòng đại diện quản lý việc phân phối các thiết bị của Apple ngay tại khu vực trong nước.

Trước đó vào năm 2015, Apple đã chính thức được cấp giấy phép kinh doanh tại Việt Nam với tên công ty là Công ty TNHH Apple – tên tiếng Anh APPLE VIETNAM LLC – được cấp giấy phép kinh doanh từ ngày 28/10/2015 do TP.HCM cấp. Chủ sở hữu công ty là ông Gene Daniel Levoff.

Ông Gene Daniel Levoff là một nhân vật quan trọng của tập đoàn Apple trong việc triển khai hoạt động ở các thị trường nước ngoài. Ông Gene Daniel Levoff còn là Phó chủ tịch phụ trách về luật và điều hành của tập đoàn (Vice President of Corporate Law and Director).

Thời gian gần đây, Apple cũng đã có nhiều động thái mạnh tay đối với hàng loạt các cửa hàng và hệ thống kinh doanh điện thoại di động sử dụng trái phép logo “táo khuyết” và tên thương hiệu Apple buộc các cửa hàng này phải tháo gỡ bảng hiệu và thông tin in trên bảng hiệu có nội dung liên quan đến “táo khuyết”. Đây có thể là những hoạt động đầu tiên trong việc bảo vệ thương hiệu của mình tại Việt Nam, và có thể trong năm tới văn phòng của Apple tại Việt Nam sẽ chính thức đi vào hoạt động.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN