Apple chính thức công bố iPhone Xs và Xs Max với màn hình Super Retina và A12 Bionic

0
9967

Sau nhiều tháng rò rỉ, cuối cùng Apple đã chính thức công bố bộ 3 thiết bị cầm tay cao cấp mới nhất của mình, gồm iPhone XS, XS Max và XR.

iPhone XS và XS Max là những sản phẩm kế thừa iPhone X năm ngoái, tương ứng với màn hình OLED 5,8 inch và 6,5 inch. Theo dự kiến, chúng sẽ có các mức dung lượng bộ nhớ 64 GB, 256 GB và 512 GB.

Apple tiếp tục gọi công nghệ màn hình trên iPhone XS và XS Max có mật độ điểm ảnh 458 ppi là Super Retina, với hứa hẹn cung cấp phạm vi động màu sắc tốt hơn đến 60% cho hiển thị ảnh và video.

Các sản phẩm này được làm bằng thép không gỉ. Apple cũng cho biết màn hình trên iPhone XS và XS Max là loại bền nhất từ trước đến nay trong một chiếc smartphone – thông tin khá ấn tượng vì Motorola đã tự hào với màn hình chống vỡ vụ và trầy xước trên điện thoại Moto Z Force mới.

Tất nhiên các thiết bị này cũng được trang bị chip A12 mới được thiết kế riêng của Apple. Nó bao gồm CPU 6 nhân, GPU 4 lõi và thậm chí bộ xử lý thần kinh chuyên dụng. Nó tương tự Neural Processing Unit của Huawei, nơi AI có thể xử lý 5.000 tỉ phép tính mỗi giây, cao hơn nhiều so với mức 600 tỉ phép tính của A11 Bionic.

Apple nói rằng với A12 Bionic và những cải tiến trong iOS 12, các ứng dụng sẽ khởi chạy nhanh hơn 30%. Đó cũng là những chip 7nm đầu tiên. Nhưng quan trọng nhất, nó sẽ cung cấp khả năng theo thời gian thực cho học máy thông minh.

Máy ảnh cũng được cải tiến với ống kính 12 MP và ống kính tele 12 MP để phóng to 2x mà không vỡ hạt. Cả hai ống kính có tính năng chống rung quang học, trong khi khẩu độ là f/1.8 và f/2.4. Camera phía trước là cảm biến 7 MP với khẩu độ f/2.2 mà theo Apple cho biết nó xử lý nhanh hơn. Kết hợp camera hồng ngoại, nó cũng có thể hỗ trợ chụp chân dung như tiền nhiệm.

Thông qua chip A12 Bionic, sản phẩm mới cũng hỗ trợ tính năng gọi là Smart HDR, nơi máy ảnh sẽ ngay lập tức bắt hình khi bạn nhấn nút chụp, nhưng nó sẽ chụp nhiều khung hình để ghi lại khoảnh khắc hoàn hảo và cho kết quả hình ảnh đẹp nhất.

Ảnh chụp nền mờ cũng đã được cải thiện đáng kể, nơi người dùng giờ đây có thể thay đổi mức độ nền mờ trên ảnh sau khi chụp. Như các thông tin đã đồn đại, sản phẩm hỗ trợ 2 SIM, với 1 SIM vật lý và 1 eSIM. Tuy nhiên, phiên bản tại Trung Quốc hỗ trợ 2 SIM vật lý.

iPhone XS và XS Plus sẽ có sẵn để đặt hàng trước vào ngày 14/9 với lịch phát hành chính thức là 21/9. iPhone XS có giá khởi điểm 999 USD, trong khi XS Max có giá từ 1.099 USD. Cả hai đều có các màu Xám, Bạc và Vàng.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN