Apple cam kết hỗ trợ 1 tỉ USD cho hoạt động sản xuất tại Mỹ

0
6981

Mặc dù chưa sẵn sàng sản xuất iPhone và iPad tại Mỹ nhưng CEO Apple rất vui khi hỗ trợ các công ty khác duy trì hoạt động sản xuất ở các tiểu bang nước này.

Theo tiết lộ từ người lãnh đạo Apple – Tim Cook, công ty sẽ trích 1 tỉ USD vào một quỹ nhằm thúc đẩy các dây chuyền sản xuất tiên tiến tại Mỹ. Ông Cook cho rằng điều này sẽ giúp thúc đẩy môi trường công việc trong ngành công nghệ cao.

“Nếu chúng ta có thể tạo ra nhiều công việc sản xuất xung quanh, điều này sẽ giúp tạo thêm nhiều việc làm và phát triển các ngành công nghiệp dịch vụ”, ông Cook nói.

Apple dự kiến sẽ công bố nhà sản xuất hưởng lợi đầu tiên từ quỹ mới vào cuối tháng này.

Được biết, ông Cook đã tiếp xúc với nhiều lĩnh vực khác nhau mà Apple quan tâm, bao gồm cả ý tưởng về chương trình hỗ trợ đào tạo các nhà phát triển và thu hút nhiều nhà phát triển hơn nữa. Apple sẽ công bố chi tiết hơn nữa về nỗ lực này vào mùa hè năm nay.

Nhiều nhà máy sản xuất công nghệ cao tại Mỹ sẽ được hưởng lợi từ nguồn quỹ hỗ trợ của Apple.

Ông Cook cho biết Apple đang thực sự nhìn sâu vào những điều trên, bởi đó là cơ sở giúp công ty phát triển nhân viên, nâng cao kỹ năng cho các nhà phát triển cũng như tối ưu hóa chất lượng sản xuất.

Trước đó, trong chiến dịch vận động tranh cử tổng thống Mỹ, ông Donald Trump đã nêu ra mong muốn đưa công việc sản xuất trở lại nước Mỹ. Vào đầu năm 2016, ông Trump nói rằng sẽ buộc Apple phải lắp ráp máy tính Mac trên đất nước của mình, mặc dù trong thực tế Apple vẫn lắp ráp các thiết bị của mình ở nước ngoài và đến nay công ty cũng chưa nhận bất kỳ một mối đe dọa nào từ tân tổng thống Mỹ.

An Tường

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN