Apple bị tố tìm cách moi tiền khách hàng thay thế pin iPhone

0
5851

Apple đang bị người dùng, ít nhất tại Anh, tố đã giở chiêu để moi tiền của những người muốn tận dụng chương trình thay pin iPhone với giá chiết khấu.

Một số chủ sở hữu iPhone hiện đang phàn nàn rằng các trung tâm dịch vụ của Apple đang cố gắng tìm ra vấn đề nhỏ nhất có thể trên thiết bị được giảm giá chi phí thay pin để chủ sở hữu trả nhiều tiền hơn nhiều so với mức giá được chiết khấu.

Ít nhất có hai trường hợp tại Anh tố cáo với BBC về chiêu trò của Apple. Đầu tiên là Josh Landsburgh, người đã gửi điện thoại cho Apple để thay pin và nhận được email trả lời vài ngày sau đó từ công ty rằng một vết lõm trên vỏ thiết bị sẽ phải được cố định với mức giá 270 USD trước khi được giảm giá pin. Landsburgh đã giận dữ và lấy điện thoại về mà không cần thay thế pin hoặc sửa chữa vết lõm. Sau đó anh ta đến tiệm sửa chữa địa phương, nơi pin mới có thể lắp vào thiết bị mà không gặp vấn đề gì.

Trong trường hợp khác, David Bowler đã gửi điện thoại của mình cho Apple để thay pin mới. Mặc dù không có thiệt hại ngoài nhưng Apple cho rằng đã có vấn đề với micro và loa, yêu cầu được cố định trước khi thay thế pin, với chi phí thay thế là 340 USD. Cũng như Landsburgh, David đã lấy iPhone về và không đồng ý để Apple sửa chữa. Anh ta sau đó mang điện thoại đến một chuyên gia và trớ trêu thay khi nhận được báo cáo rằng micro và loa không có lỗi. Sau đó David đã được thay thế pin mà không gặp vấn đề gì.

Được biết, sau khi bị phát hiện cố tình làm chậm hiệu suất iPhone của khách hàng với pin suy thoái vào cuối năm ngoái, Apple đã chấp nhận giảm mức pin thay thế xuống còn 29 USD thay vì 79 USD cho các mẫu iPhone sản xuất từ năm 2014 trở về sau.

Vấn đề là quy định của Apple đó là khách hàng phải giải quyết bất kỳ thiệt hại nào trên iPhone trước khi thay thế pin, và những chi phí này thường đắt hơn so với thay thế pin. Công ty nói trên trang web của chương trình rằng “Khi nói đến việc thay pin iPhone, nếu iPhone của bạn có bất kỳ hư hỏng nào làm hỏng pin thay thế, chẳng hạn như màn hình bị nứt, vấn đề đó sẽ cần được giải quyết trước khi thay pin. Trong một số trường hợp, có thể mất chi phí liên quan đến việc sửa chữa”.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN