Apple bị đá văng khỏi Top 4 thương hiệu Laptop tốt nhất 2017

0
6175

Sau bốn năm dẫn đầu (2013-2016) ở mục bình chọn những thương hiệu Laptop tốt và đáng giá nhất do tạp chí LaptopMag bình chọn. Năm nay Apple đã bị Lenovo soán ngôi và thậm chí rơi ra khỏi top 4 những thương hiệu máy tính tốt nhất.

Mỗi năm tạp chí PC Mag đều đưa ra chuyên mục Best & Worst Laptop Brands (Những thương hiệu Laptop tốt và đáng giá nhất), nhằm đánh giá những thương hiệu máy tính xách tay qua 6 tiêu chí: Thiết kế, Đánh giá, Hỗ trợ Kỹ thuật, Bảo hành, Đột phá và Giá trị & lựa chọn.

Apple đứng đầu danh sách từ năm 2013 đến năm 2016 với dòng MacBook, nhưng các thế hệ Macbook 2016 của hãng đã không thuyết phục được Laptop Mag, cụ thể dòng Macbook 2016 bị xếp hạng thấp ở mục đánh giá, chỉ ghi 28 điểm trong số 35, và bởi vì có giá bán rất cao, dòng máy tính chủ lực của Apple chỉ nhận được 6 trong 15 điểm đánh giá tại danh mục “Giá trị & Lựa chọn”.

Laptop Mag lưu ý về Apple như sau: “Dòng máy tính MacBook rất mỏng, mạnh mẽ và có thiết kế tốt, nhưng người dùng sẽ phải bỏ ra một số tiền lớn để sở hữu cũng như trang bị thêm các phụ kiện để bổ sung cổng kết nối”. Đó là lý do tại sao Apple tụt xuống vị trí thứ 5 trong bảng xếp hạng năm nay.

Lenovo, đã có một năm tuyệt vời, đứng đầu danh sách này trong năm 2017. Nhà sản xuất máy tính xách tay đạt điểm tốt trong hạng mục xếp hạng, và theo một tạp chí đánh giá khác, ba chiếc laptop ThinkPad khác nhau đã cho thời gian sử dụng pin lên đến hơn 17 tiếng chỉ với một lần sạc.

Ở vị trí thứ hai là thương hiệu Asus, theo báo cáo cho thấy thương hiệu này là sự kết hợp tốt nhất của “chất lượng và chi phí bỏ ra”. Thứ ba là Dell, tiếp theo là HP, mặc dù đứng ở vị trí thứ 5, Acer cũng nhận được 78 điểm trong số 100 như Apple.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN