Apple bị công ty Israel khởi kiện vì công nghệ camera kép

0
5700

Một công ty mới thành lập của Israel tập trung bằng sáng chế công nghệ camera kép vừa nộp đơn khởi kiện Apple vì công nghệ camera kép trên sản phẩm của hãng.

Trong đơn kiện lên Tòa án Liên bang ở San Jose, công ty Corephotonics có trụ sở ở Tel Aviv cho rằng công nghệ camera kép của họ đã được Apple trang bị trên iPhone 7 Plus và 8 Plus. Công ty này tuyên bố CEO David Mendlovic đã từng tỏ ý hợp tác với Apple nhưng nhà sản xuất iPhone đã tỏ ý khinh thường và không muốn được cấp phép bằng sáng chế.

Nội dung đơn kiện của công ty cho biết: “Những người dẫn đầu đoàn đàm phán của Apple đã bày tỏ sự khinh thường bằng sáng chế của Corephotonics và nói với Mendlovic cũng như những người khác rằng ngay cả khi Apple vi phạm, các công ty phải mất hàng năm và chi tiêu đến hàng triệu đô la phí kiện tụng trước khi Apple phải thanh toán điều gì đó”.

Theo ghi nhận, Apple dường như đã có bằng sáng chế cho công nghệ camera kép của riêng mình, nhưng vẫn chưa rõ những bằng sáng chế này có tác dụng sao trước những cáo buộc vi phạm bằng sáng chế mà phía Corephotonics đưa ra.

Có một điểm đáng lưu ý, cả MediaTek và Foxconn đều là những nhà đầu tư của Corephotonics. MediaTek cung cấp chip modem cho Apple, trong khi Foxconn là công ty lắp ráp iPhone cho Apple. Ngoài hai nhà đầu tư trên còn có Samsung Ventures, hãng chip nhớ SanDisk và nhà mạng CK Telecom của Trung Quốc.

Trước đó, Apple cũng phải đối diện với các vụ kiện khác nhau, bao gồm một loạt cuộc đối đầu với nhà sản xuất chip Qualcomm cũng như tính năng Animoji trên iPhone X. Trong khi đó, công ty cũng vừa nhận phát quyết giành chiến thắng trong vụ kiện với Samsung với số tiền thắng kiện lên đến 120 triệu USD. Đặc biệt, công ty còn đang bị đối diện với khoản truy thu thuế bởi EU, với số tiền mà Apple bị tố trốn thuế lên đến 13 tỷ USD.

An Nhiên

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN