Apple bất ngờ bỏ yêu cầu kiểm tra tình trạng pin trước khi thay thế

0
11390

Trang blog công nghệ Pháp, iGeneration, vừa báo cáo bản ghi nhớ nội bộ của Apple Store cho thấy những thay đổi cho chương trình thay thế pin mới.

Vào tuần trước, Apple đã giảm giá chi phí thay thế pin iPhone không còn bảo hành từ 79 USD xuống còn 29 USD sau làn sóng tranh cãi về tính năng quản lý điện năng trong iPhone cũ. Trong thông báo đến khách hàng, Apple cho biết chính sách mới áp dụng cho “bất cứ ai có iPhone 6 hoặc mới hơn đi kèm pin cần phải được thay thế” nhưng lại không xác định liệu tiêu chuẩn này phụ thuộc vào việc liệu iPhone có vượt qua bài test chẩn đoán pin chính thức của Genius Bar hay không.

Theo quy định ban đầu, một bài test pin từ Genius Bar là điều cần thiết, với năng lực lưu trữ dưới 80% dung lượng ban đầu. Nhưng do những thiếu sót trong thông báo nên để tạo thuận lợi cho người tiêu dùng, Apple đã nới lỏng quy định của mình khi cho phép các nhân viên Genius Bar bỏ qua bài test và thực hiện ngay việc thay thế.

Báo cáo cũng gợi ý rằng, đối với những khách hàng đã thanh toán 79 USD để thay thế pin trước khi giá mới có hiệu lực vào hôm 30/12 đều sẽ nhận được khoản tiền bồi hoàn từ Apple theo yêu cầu.

Còn nhớ vào tuần trước, Apple đã buộc phải xin lỗi về việc thiếu minh bạch trong quá trình quản lý năng lượng trên một số mẫu iPhone cũ với pin đã xuống cấp để ngăn chặn việc tắt máy bất ngờ, bắt đầu kể từ khi iOS 10.2.1 được phát hành vào tháng 2 năm ngoái. Sau đó công ty giải thích rằng những thay đổi này có thể dẫn đến hiệu suất iPhone cũ với pin xuống cấp bị chậm lại nhằm bảo vệ iPhone.

Trong trường hợp ở gần khu vực Apple Store, bạn có thể lên lịch cuộc hẹn với Genius Bar thông qua ứng dụng hỗ trợ của Apple. Đối với những khu vực khác, người dùng hãy liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền, hoặc gửi điện thoại đến Apple thông qua dịch vụ bưu phẩm.

An Nhiên

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN