Apple bắt đầu lên kế hoạch thiết kế và sản xuất iPhone 9

0
8512

Mặc dù iPhone 8 chưa ra mắt nhưng những tin đồn về iPhone 9 vào năm sau đã bắt đầu xuất hiện, với LG là nhà cung cấp pin độc quyền cho Apple.

Báo cáo từ The Korea Economic Daily cho biết, thay vì lựa chọn nhiều nhà cung cấp thành phần khác nhau cho iPhone nhằm đảm bảo giá cả thuận lợi cũng như chống lại bất kỳ rào cản kỹ thuật hoặc sản xuất không lường trước, Apple đã giao niềm tin duy nhất vào LG Chem để sản xuất pin trên iPhone 2018.

Công ty cho rằng, có thể hiệu năng và thiết kế pin của LG đang hoạt động rất ấn tượng, đủ thuyết phục Apple bỏ qua toàn bộ nhà cung cấp khác. Báo cáo cho biết thêm, pin iPhone 9 sẽ có hình chữ L, một thiết kế được cho là nhằm tối ưu hóa không gian nội bộ nhưng yêu cầu kỹ năng cao hơn.

Theo báo cáo, pin sẽ được uốn cong ở bên phải dưới cùng sản phẩm. Apple đã tùy biến nó để tận dụng không gian ở góc dưới bên phải iPhone, điều này được phát triển dựa vào công nghệ tích hợp linh kiện điện tử.

Dẫn nguồn tin thân thuộc với thỏa thuận giữa LG và Apple, báo cáo cho biết thêm rằng công ty Hàn Quốc đã đầu tư hàng trăm tỉ won để cải tạo các cơ sở của mình trước khi bắt đầu sản xuất hàng loạt vào đầu năm 2018.

Pin hình chữ L không phải là tin tức quá mới. Trong thực tế vào tháng 2 năm ngoái, nhà phân tích Ming-chi Kuo cho rằng iPhone 8 ra mắt năm nay sẽ có pin hình chữ L. Theo ông Kuo, iPhone 8 sẽ kết hợp thiết kế bảng mạch logic xếp chồng lên nhau, cho phép nó sử dụng pin lớn hơn như minh họa trong hình trên.

Liên quan đến thời lượng pin iPhone 8 sắp tới, nó được cho là sẽ cao hơn so với những gì mà iPhone 7 Plus mang lại. Theo đó, iPhone 7 Plus có thể hỗ trợ 13 giờ duyệt web với LTE, 15 giờ duyệt web với Wi-Fi hoặc 60 giờ nghe nhạc không dây trên một lần sạc. Nếu iPhone 8 đạt mức này, đó thực sự là điều hấp dẫn.

An Tường

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN