Apple bán được 29 triệu chiếc iPhone X trong Q4/2017

0
5697

Trong tổng số 29 triệu chiếc iPhone X được bán ra có đến khoảng 7 triệu chiếc được bán tai thị trường Trung Quốc. Doanh số iPhone X bán ra trong Q4/2017 đã không đạt được như kỳ vọng của công ty, và có thể Apple sẽ khai tử mẫu iPhone này.

Theo một báo cáo từ công ty phân tích Canalys, trong quý cuối cùng của năm 2017, Apple đã bán được 29 triệu chiếc iPhone X. Những thông kê này cho thấy, iPhone X có được doanh số khá tốt trong khoảng thời gian ba tháng cuối năm từ tháng Mười đến tháng Mười Hai. Đây là một tin vui cho Apple, chuyên gia phân tích của Canalys, Ben Stanton chia sẻ rằng, con số này là khá ấn tượng đối với một thiết bị có giá cao như iPhone X, tuy nhiên so với những gì nhà sản xuất mong đợi thì nó thấp hơn khá nhiều. Tuần trước, nhà phân tích Ming-Chi Kuo của KGI Securities đã chia sẻ rằng, Apple sẽ ngừng sản xuất iPhone X vào giữa năm nay do doanh số thấp.

Theo Canalys, trái ngược với iPhone X, các mẫu iPhone khác lại có mức bán ra cao trong quý này, chẳng hạn như iPhone SE, iPhone 6s, iPhone 7 và iPhone 8. Chuyên gia phân tích Canalys Tuan Anh Nguyen cho biết, trong quý IV, Apple đang đạt được hiệu suất tốt nhất từ trước đên nay, tất cả là nhờ vào sự thay đổi lớn làm cho các danh mục đầu tư của mình trong Q3.

Trong tổng số iPhone X được bán ra có đến khoảng 7 triệu chiếc được bán tại thị trường Trung Quốc. Số lượng iPhone X bán ra chỉ chiếm khoảng 20% trong tổng số iPhone bán ra ttrong Q4/2017.

Lý do iPhone X không đạt được như kỳ vọng là do mức giá bán khá cao lên đến 999 USD cho phiên bản 64GB, cùng với đó là do sự chậm trể ngày ra mắt cũng ảnh hưởng lớn đến doanh số trong quý cuối năm 2017.

Apple sẽ chính thức báo cáo lợi nhuận của mình trong ngày 1/2 tới đây, từ đó có thể thấy rỏ nét hơn về tình hình kinh doanh của Apple trong năm vừa qua.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN