App Store thu được 37,8 tỷ USD trong năm 2017

0
8119

App Store đã mang lại khoảng doanh thu khổng lồ cho Apple, theo các số liệu được công bố, hãng đã trả đến 26,5 tỷ cho các nhà phát triển ứng dụng.

Như thường lệ vào đầu tháng 1 của năm mới, Apple sẽ công bố các số liệu thống kê của App Store. Cụ thể Apple sẽ công bố tổng số lượt tải ứng dụng trên chợ ứng dụng, số doanh thu mà App Store mang lại cho Apple và số tiền mà Apple trả cho các nhà phát triển.

Từ những số liệu này các nhà phân tích Phố Wall có thể phân tích và đánh giá mảng kinh doanh dịch vụ của Apple. Theo đó, Apple kiếm được rất nhiều tiền từ App Store, theo thống kê thì “táo khuyết” có được 30% tổng doanh thu từ việc bán ứng dụng và các vật phẩm trong game.

Tính chỉ riêng trong ngày đầu của năm 2018, App Store đã thu về khoàng doanh thu hơn 300 triệu USD. Trong tuần cuối cùng năm 2017 App Store đã thu về hơn 890 triệu USD, đây là một con số kỷ lục. Tổng doanh thu trong năm 2017 từ App Store đạt được là 37,8 tỷ USD, và Apple đã trả 26,5 tỷ USD cho các nhà phát triển ứng dụng.

Trong tương lai khu ứng dụng của Apple còn phong phú hơn nữa với các ứng dụng dịch vụ và những tựa game hỗ trợ AR được phát triển bằng công cụ ARkit, đây là một nền tảng đầy triển vọng trong tương lai. Tính đến thời điểm hiện tại đã có khoảng 2000 ứng dụng thực tế tăng cường được phát triển dựa trên ARkit.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN