Android vượt mặt Windows, trở thành hệ điều hành phổ biến nhất trên Internet

0
5743

Theo những số liệu mới nhất cho thấy, hệ điều hành Android của Google đã vượt mặt hệ điều hành Windows của Microsoft để trở thành hệ điều hành được sử dụng nhiều nhất trong việc truy cập Internet.

Trong nhiều năm qua, Hệ điều hành Windows trên máy tính để bàn và máy tính xách tay luôn là nền tảng hàng đầu và chiếm số lượng lớn nhất trên các thiết bị truy cập và sử dụng Internet. Nhưng một báo cáo gần đây của công ty phân tích số liệu web StatCounter đã tiết lộ rằng Android đã vượt qua Windows để trở thành hệ điều hành được sử dụng nhiều nhất cho việc sử dụng Internet.


Báo cáo này cho biết, theo số liệu mới nhất vào tháng 3 năm 2017, người dùng Android chiếm 37,93% hoạt động trên mạng của StatCounter trong khi người dùng Windows chỉ chiếm 37,91%. Mặc dù đây chỉ là một khoảng cách rất nhỏ, nhưng nó chỉ ra rằng khoảng cách sẽ tiếp tục được nới rộng trong những tháng tiếp theo.

Cần phải lưu ý rằng báo cáo này chỉ phản ánh tỉ lệ sử dụng Internet, vì số lượng người dùng Windows vẫn có thể nhiều hơn số người dùng Android. Tuy nhiên, do đặc tính dễ dàng truy cập internet và các tác vụ khác ở mọi nơi, các thiết bị chạy Android sẽ có cơ hội tăng số lượng được sử dụng lên nhiều hơn.

Số liệu báo cáo của StatCounter đến từ việc giám sát hơn 2,5 triệu trang Web với hơn 15 tỉ lượt truy cập mỗi tháng, từ tháng 3/2012 cho đến tháng 3/2017. Báo cáo này cũng ghi nhận sự gia tăng dần đều của hệ điều hành Android và sự suy giảm của hệ điều hành Windwos trong việc được lựa chọn để truy cập Internet.

 

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN