Android P có thể biến điện thoại thành bàn phím hoặc chuột Bluetooth

0
6067

Bằng việc kết nối thông qua Bluetooth, phiên bản hệ điều hành Android P sẽ cho phép người dùng sử dụng điện thoại như là một con chuột máy tính hoặc một bàn phím QWERTY.

Theo một báo cáo được công bố hôm thứ Hai, phiên bản hệ điều hành Android P, thế hệ tiếp theo của hệ điều hành mã nguồn mở sẽ bổ sung hỗ trợ cấu hình thiết bị Bluetooth HID. Điều này sẽ cho phép Android P biến các thiết bị cầm tay chạy phiên bản hệ điều hành này thành một bàn phím QWERTY hoặc chuột thông qua kết nói Bluetooth. Tính năng này đã bắt đầu quay trở lại vào năm 2014 khi một thành viên của diễn đàn Qualcomm CodeAurora gửi một bán vá cho Bluetooth HID.

Vào tháng 12 năm 2016, bản vá này đã được thêm vào như một bản cam kết. Mặc dù vậy, tính năng này đã bị vô hiệu hoá trên Android cho đến bây giờ. Và cuối cùng nó cũng đã được cấp phép hoạt động trên Android P sau khi các cam kết đã được thực hiện. Các API thích hợp hiện đã được ẩn cho các nhà phát triển sử dụng để tích hợp vào những ứng dụng của họ.

Dự kiến hai mẫu smartphone đầu tiên được kích hoạt tính năng này là Google Pixel và Google Pixel XL. Mặc dù các tính năng mới này sẽ không thể biến điện thoại thành máy tính cá nhân, nhưng nó sẽ cho phép người dùng mang theo máy tính của mình mà không cần phải mang theo chuột hoặc bàn phím.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN