Android Nougat 7.0 trên Asus Zenfone 3 có gì mới ?

0
8782

ASUS bắt đầu đưa ra bản cập nhật Android 7.0 cho dòng sản phẩm ZenFone 3 (2 mã hiệu ZE520KL và ZE552KL tương ứng với phiên bản kích thước màn hình 5.2” và 5.5”). Người dùng đã bắt đầu nhận thông báo cập nhật qua OTA phiên bản Android mới nhất này.

Android Nougat 7 được Google chính thức giới thiệu vào cuối tháng 8 năm ngoái, phiên bản này bao gồm những thay đổi lớn về thiết kế giao diện cũng như được tối ưu hiệu suất hoạt động bên trong tốt hơn so với phiên bản tiền nhiệm Android 6 Marshmallow.

Đến đầu năm nay thì các hãng bắt đầu tung ra bản cập nhật lên hệ điều hành mới nhất này cho các sản phẩm của mình, do phải mất thời gian tuỳ biến lại cho phù hợp với từng dòng sản phẩm khác nhau. Asus là một trong những hãng tung ra bản cập nhật sớm nhất, bắt đầu với dòng điện thoại Zenfone 3 ngay trong tháng 1 đầu năm nay.

Ngoài những điểm nổi bật sẵn có trên Android Nougat như khả năng hoạt động đa nhiệm cho phép sử dụng 2 hay nhiều ứng dụng cùng lúc trên các cửa sổ riêng biệt, khả năng tiết kiệm pin hơn nữa với tính năng Doze, các thông báo và thanh Notifications đã được thiết kế lại để dễ sử dụng hơn và tiết kiệm không gian hiển thị, trình tiết kiệm dữ liệu & chặn cuộc gọi cũng được tích hợp, cuối cùng là khả năng tương thích với nền tảng tăng cường thực tế ảo Daydream VR của Google…. thì Asus còn tuỳ biến và bổ sung thêm nhiều tính năng hữu ích cho dòng sản phẩm chủ lực của mình. Những điểm nổi bật có thể kể đến có trong Android 7.0 trên các điện thoại Zenfone 3 là:

  • Gom nhóm các thông báo (Nottification): Khi máy nhận được nhiều thông báo từ một ứng dụng thì các thông báo sẽ tự động được gom nhóm giúp cho khu vực thông báo nhìn gọn gang và khoa học hơn. Nhóm này có thể được mở rộng để người dung xem lại từng mục riêng lẻ.
  • Ứng dụng share link của ASUS được thay thế bằng Zen Link. Đây là ứng dụng chia sẻ file tiện lợi dành cho cả điện thoại và máy tính thông qua kết nối wifi-direct.
  • Các ứng dụng bao gồm: “Audio Wizard”(hiệu ứng âm thanh), “Splendid”(hiệu ứng hình ảnh), “System update” (cập nhật hệ thống) và “Flashlight” được chuyển vào các vị trí thích hợp trong mục setting.
  • Chế độ đa cửa sổ: Nhấn giữ khung ứng dụng ở màn hình đa nhiệm và kéo về 2 đầu màn hình để kích hoạt tính năng đa nhiệm 2 cửa sổ
  • Giao diện thanh thông báo hoàn toàn mới: Cài đặt nhanh hỗ trợ nhiều trang, người dùng có thể vuốt từ trái sang phải để xem sang trang cài đặt nhanh tiếp theo. Người dùng có thể vào màn hình chỉnh sửa bằng cách nhấn vào nút chỉnh sửa ở góc trên cùng bên phải để xác định cài đặt nào cho phép hoặc vô hiệu hóa. Số lượng phím tắt cài đặt lên tới hơn 30 tùy chỉnh.
  • Âm lượng chuông và thông báo được tách riêng: được kích hoạt bằng cách tắt “sync volumes” (đồng bộ âm lượng) trong setting.
  • Giao diện setting hoàn toàn mới: Giao diện mới được ASUS bổ sung thêm tab một tab mới khi người dùng vuốt từ bên trái sang, giúp dễ dàng chuyển sang mục setting khác khi đang ở điều chỉnh setting ở một mục bất kỳ.
  • Chỉnh sửa kích thước hiển thị: Với tính năng chỉnh sửa kích thước hiển thị trong setting về hiển thị (Display size) bạn có thể điều chỉnh độ lớn của font chữ, hình ảnh và cách sắp xếp của các thành phần hiển thị trên màn hình.
  • Chia sẻ truy cập wifi qua QR Code: Chia sẻ truy cập wifi dễ dàng bằng mã QR Code. Người dùng chỉ cần nhấn giữ điểm wifi đang truy cập và chọn share để chia sẻ.

Trước Zenfone 3, ASUS cũng đã chính thức cập nhật Android 7.0 cho ZenFone 3 Deluxe. Các sản phẩm khác thuộc series Zenfone 3 bán ra tại Việt Nam như Zenfone 3 Laser và Zenfone 3 Max dự kiến cũng sẽ sớm được cập nhật Android 7.0 bởi gần đây một số người dùng cũng bắt đầu nhận được bản thử nghiệm của hệ điều hành này trên Zenfone 3 Max 5.5.

Một số hình ảnh chụp màn hình từ Zenfone 3 chạy Android 7.0 Nougat 

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN