Android Messages cho phép gửi tin nhắn trực tiếp từ máy tính

0
5796

Google đang bắt đầu triển khai Android cho trình duyệt máy tính giúp mọi người sử dụng PC để gửi và xem tin nhắn đã nhận trên smartphone của họ.

Google cho biết tính năng này đang bắt đầu triển khai đến với mọi người dùng từ ngày hôm nay và tiếp tục cho đến hết tuần. Tất cả nội dung văn bản, hình ảnh và nhãn dán đều được hỗ trợ trên phiên bản web.

Để bắt đầu, trang web Android Messages cho phép người dùng quét mã QR bằng ứng dụng Android Messages dành cho thiết bị di động nhằm tạo liên kết giữa hai ứng dụng này. Điều này rất giống với cách ứng dụng Allo cho web đã làm. Rất tiếc, phần ứng dụng Messages chưa được phát hành, hy vọng nó sẽ sớm được cập nhật để mọi người có thể bắt đầu trò chuyện trên nền tảng.

Đây là một trong những bước quan trọng đầu tiên của Google nhằm thúc đẩy tin nhắn dựa vào giao thức (RCS) mà công ty đưa ra cho Android Messages. Đó như là một đối thủ cạnh tranh dành cho iMessage, WhatsApp, Facebook Messenger và các nền tảng trò chuyện khác. Allo là một cú đánh vào mục tiêu đó, nhưng Google đang tạm dừng mọi nỗ lực và đầu tư vào ứng dụng này để đặt cược rằng Android Messages có cơ hội thành công nhất, bởi đó là lựa chọn mặc định của Android.

Nhiều nhà cung cấp dịch vụ cũng cam kết quay lại Messages và tích hợp các lợi ích (đọc biên lai, chỉ báo nhập, hình ảnh và video có độ phân giải đầy đủ hay các tin nhắn nhóm) do RCS cung cấp. Nhược điểm lớn nhất của chúng là không có công cụ nào được mã hóa đầu cuối.

Trong bài đăng trên blog, Google cũng cho biết đã thực hiện nhiều cải tiến dành cho Android Messeges, bao gồm tìm kiếm GIF tích hợp, hỗ trợ trả lời thông minh trên nhiều mạng di động hơn, xem trước liên kết nội tuyến và sao chép/dán dễ dàng cho thông báo xác thực hai yếu tố.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN