Android Go – hệ điều hành siêu nhẹ cho các thiết bị cực yếu

0
9352

Tại I/O 2017, Google đã công bố Android Go, một hệ điều hành Android nhẹ nhất từ trước đến nay với các yêu cầu cấu hình cực yếu.

Google cho biết, với việc các điện thoại Android ngày càng được phổ biến tại các thị trường mới nổi như Ấn Độ là nguyên nhân khiến công ty buộc lòng phát triển một phiên bản Android nhẹ hơn. Ở những thị trường mới nổi, điện thoại giá rẻ là những ưu tiên hàng đầu. Bên cạnh đó, dữ liệu di động cũng nhận được sự quan tâm. Hệ điều hành Android Go sẽ giải quyết tất cả những vấn đề này cùng một lúc.

Android Go mang đến trải nghiệm Android tiêu chuẩn và tối ưu hóa nó để làm việc với các thiết bị giá rẻ. Cụ thể, điều này có nghĩa giao diện người dùng và hệ thống sẽ sử dụng ít bộ nhớ hơn trên tất cả các thiết bị có RAM 1 GB hoặc ít hơn. Không chỉ yêu cầu RAM thấp, nó còn có khả năng quản lý dữ liệu di động tốt hơn.

Những tính năng Android Go cũng được mở rộng đến các ứng dụng. Ví dụ, YouTube Go không chỉ sử dụng ít dữ liệu hơn khi phát trực tuyến mà còn cho phép bạn tải về video để xem ngoại tuyến tốt hơn. Khả năng chia sẻ ngang hàng (peer-to-peer) cũng có sẵn. Cửa hàng Google Play sẽ làm nổi bật các ứng dụng được tối ưu hóa để hoạt động với Android Go, đảm bảo yêu cầu RAM và dữ liệu di động thấp nhất có thể, giúp tránh gặp phải các ứng dụng được thiết kế cho các thiết bị cao cấp.

Android Go sẽ được phát hành cùng với Android O – bản cập nhật lớn nhất dành cho Android mới đây. Công ty hứa hẹn vẫn sẽ tiếp tục hỗ trợ Android Go trong tương lai. Hiện tại, điện thoại với RAM 1 GB hoặc ít hơn có quyền truy cập vào hệ điều hành mới, nhưng Google hình dung ra một tương lai mà phiên bản Android sẽ được tối ưu hóa cho tất cả các thiết bị mà nó cài đặt.

Quốc Nguyễn

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN