Android 7.1 tích hợp “chế độ hoảng loạn” chống lừa đảo

0
7995

Mặc dù đã tích hợp sẵn “chế độ hoảng loạn” trên Android 7.1 giúp người dùng chống lừa đảo kịp thời nhưng để sử dụng, người dùng sẽ cần kích hoạt tính năng ẩn này.

Chế độ hoảng loạn là một tính năng ẩn khá quan trọng được các lập trình viên phát hiện trong mã nguồn Android mới đây. Trên Android 7.1 Nougat, chế độ hoảng loạn có tác dụng bảo vệ người dùng khỏi các phần mềm, ứng dụng độc hại có thể đánh cắp thông tin và lừa đảo.

Ngay khi xuất hiện những tình huống bấm nhầm vào một ứng dụng nghi ngờ lừa đảo, đồng thời phát hiện hành động bấm liên tục nút Back của người dùng, chế độ hoảng loạn sẽ được kích hoạt giúp tắt mọi ứng dụng ngay lập tức và trở về màn hình Home Screen.

Google hiện chưa công bố công khai về tính năng trên. Tuy nhiên những phát hiện của các lập trình viên trên trang phát triển XDA đã đem tới một thông tin khá vui cho người dùng. Như vậy, người dùng đã có thêm một công cụ để nhanh chóng bảo vệ điện thoại trước những ứng dụng lừa đảo tràn lan trên Internet.

Tuy chưa được công bố chính thức trên Android 7.1, có thể do chưa hoàn thiện nhưng nhiều khả năng, Google sẽ sớm hoàn thiện tính năng và giới thiệu chính thức trong các phiên bản Android tiếp theo.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN