Amazon sẽ trả lại 70 triệu Đô la Mỹ cho người dùng lỡ mua nhầm ứng dụng

0
7109

Trong tuần này, Amazon đã từ bỏ quyền kháng án đối với quyết định của tòa án liên bang năm 2016, về việc nhà bán lẻ trực tuyến này đã lập hoá đơn trái phép cho người dùng khi mua hàng trong những ứng dụng chưa thực sự được cấp quyền (in-app purchases). Amazon được lệnh phải hoàn lại tiền cho những người bị ảnh hưởng.

Năm 2016, một thẩm phán liên bang Hoa Kỳ đã phán quyết rằng Amazon đã không thông báo đúng mực cho người dùng trước khi tính phí mua hàng trong ứng dụng, thường được tìm thấy trong các trò chơi miễn phí. Cụ thể, cơ chế mua hàng trong ứng dụng trên Amazon Store không cung cấp khóa mật khẩu, có thể giúp các bậc cha mẹ ngăn chặn trẻ em thực hiện mua hàng trong ứng dụng trong khi chơi trò chơi.

Các khoản phí đã mua trong ứng dụng trị giá hơn 70 triệu Đô la Mỹ trong khoảng từ tháng 11/2011 đến tháng 5/2016 sẽ đủ điều kiện được hoàn lại. Chương trình hoàn phí sẽ do Amazon thực hiện, mặc dù không có thông tin chi tiết về thời điểm bắt đầu. Amazon sẽ không được quyền hoàn trả dưới dạng Giftcard (thẻ quà tặng), mà phải hoàn lại qua tài khoản ngân hàng hay gửi trực tiếp.

 

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN