Amazon ra mắt loa thông minh Echo mới: Thiết kế nhỏ gọn, giá chỉ 99 USD

0
9419

Amazon đã chính thức tung ra những phiên bản mới của dòng loa thông minh Echo trong ngày hôm nay.

Phiên bản Echo thế hệ thứ hai này có thiết kế nhỏ gọn hơn cùng một loại loa bass chuyên dụng. Sản phẩm mới của Amazon sở hữu lớp vỏ bằng vải bao phủ bên ngoài với kích thước bằng một nửa so với phiên bản Echo gốc và có giá 99 USD (khoảng 2.300.000 VND).

Bên cạnh đó, Amazon cũng lần đầu tiên đưa ra chương trình ưu đãi vô cùng hấp dẫn: mua 3 thiết bị âm thanh đa phòng (multi-room audio) chỉ với giá 250 USD (khoảng 5.700.000). Để tham gia chương trình này, bạn chỉ cần truy cập Amazon, đặt hàng 3 sản phẩm Echo và thế là Amazon sẽ tự động giảm 50 USD (khoảng 1.200.000 VND) trong hóa đơn của bạn.

Ngay từ khi ra mắt, ứng dụng âm thanh đa phòng đã nhanh chóng gây ấn tượng mạnh với người dùng Echo, và nhu cầu cho ứng dụng này cũng không ngừng tăng lên. Tính năng cùng một lúc có thể truyền âm thanh đến nhiều thiết bị khác nhau đã biến Echo trở thành mối đe dọa trực tiếp của Sonos. Ngoài ra, Echo còn cung cấp những thiết bị có giá thấp hơn để cạnh tranh với HomePod sắp ra mắt của Apple.

Ngoài ứng dụng âm thanh đa phòng, Echo còn có thể thực hiện các cuộc gọi miễn phí đến Mỹ, Canada và Mexico. Tính năng này tương tự như tính năng mà Google đã tích hợp trong Gmail và Hangouts từ nhiều năm trước. Để thúc đẩy ý tưởng sử dụng Alexa để thay thế hoàn toàn smartphone, Amazon cũng cho ra mắt một thiết bị riêng biệt có tên Connect với mức giá 35 USD (khoảng 800.000 VND). Thiết bị này cũng sẽ lên kệ trong ngày hôm nay. Phó Chủ tịch Dave Limp của Amazon cho biết người dùng có thể sử dụng Connect để gọi 911 (số khẩn cấp dùng để gọi cảnh sát).

Amazon đã bất ngờ ra mắt loa Echo đầu tiên vào mùa thu năm 2014. Tuy nhiên, khi đó công ty này chỉ giới thiệu sản phẩm trên trang web Amazon.com với một đoạn video ngắn để quảng cáo về tính năng của nó. Chỉ trong một thời gian ngắn, Alexa đã trở thành một trợ lý ảo giọng nói tuyệt vời, cho phép người dùng sử dụng và trải nghiệm tương đối dễ dàng so với các trợ lý ảo khác của Apple và Google.

Tiếp nối thành công đó, Amazon đã liên tục trình làng những phiên bản khác của Echo bao gồm Echo Dot, Echo Show và Amazon Tap (dù không giống các phiên bản Echo khác nhưng vẫn tích hợp Alexa). Tuy nhiên, trước thềm sự kiện ngày hôm nay, Amazon cho biết sản phẩm loa Echo phiên bản gốc đã hết hàng trên trang web của mình. Người dùng vẫn có thể tìm mua loại sản phẩm này tại các cửa hàng địa phương hoặc các chi nhánh của Whole Foods.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN