Amazon cũng muốn thử lửa với ứng dụng nhắn tin riêng

0
11605

Theo AFTVnews, Amazon đang phát triển một nền tảng nhắn tin di động có tên Anytime với đối tượng là các thiết bị iOS, Android và máy tính để bàn.

Ứng dụng Anytime của Amazon được cho là đi kèm các chức năng điển hình như mã hóa, thoại có hình và kết nối dễ dàng. Ví dụ, mọi người chỉ cần sử dụng tên liên kết và mời người khác đến với dịch vụ, tuy nhiên cách thức hoạt động của nó là một bí ẩn. Ngoài ra, mọi người cũng có thể trao đổi câu chuyện giống như Twitter hay chia sẻ hình ảnh một cách dễ dàng.

Cũng theo nguồn tin, Amazon còn có ý định bổ sung một số tính năng vào trong Anytime, bao gồm trò chuyện với các màu sắc sống động, chơi game, chia sẻ vị trí hay nghe nhạc theo nhóm. Người dùng cũng có thể trò chuyện với các doanh nghiệp thông qua dịch vụ, đặt hàng, kiểm tra đơn đặt hàng với các chi tiết nhạy cảm như số tài khoản ngân hàng sẽ được bảo vệ bằng mã hóa.

Anytime sẽ được hoạt động dựa trên dịch vụ trò chuyện Chime mà Amazon cung cấp cho người dùng doanh nghiệp hồi đầu năm nay. Nhiều khả năng nó sẽ làm việc với trợ lý ảo Alexa để mọi người có thể tương tác với các thiết bị hỗ trợ nền tảng này.

Đó là những điều mà Amazon cần phải làm, bởi công ty cần chứng minh những điều tươi mới và hấp dẫn nếu muốn thuyết phục những người dùng các nền tảng nhắn tin đối thủ như WhatsApp hay Facebook Messenger chuyển sang.

Bất kể kế hoạch ra sao, rõ ràng Amazon đang không ngừng nghỉ trong lĩnh vực phần cứng và dịch vụ kết nối. Gần đây công ty đã làm mới loa Echo để cạnh tranh với HomePod sắp tới của Apple. Cả hai thiết bị thông minh này dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm nay.

An Nhiên

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN