Amazon bổ sung chức năng AR View giúp xem các mặt hàng cho nhà trước khi mua

0
7497

Amazon vừa bổ sung một tính năng mới mang tên AR View cho ứng dụng của họ nhằm tận dụng sức mạnh của công nghệ thực tế ảo tăng cường (AR).

Việc sử dụng công nghệ AR đang ngày càng được mở rộng, đặc biệt trong không gian bán lẻ. Sau khi IKEA tạo ra ứng dụng cho phép người dùng xem những đồ nội thất nào mà họ quan tâm đặt trong nhà ra sao, giờ đến lượt Amazon cũng làm điều tương tự với tính năng AR View trên ứng dụng của mình.

Tính năng này hiện chỉ có trong ứng dụng Amazon cho iOS, cho phép người dùng mua hàng ngàn mặt hàng, từ đồ chơi, trò chơi đến đồ đạc, và trang trí nhà cửa cũng như xem chúng thông qua một thiết bị thông minh trong môi trường quen thuộc của gia đinh hoặc văn phòng. Ví dụ, nó cung cấp một cách mới cho người dùng để xem liệu rằng chiếc ghế màu tím có phù hợp với thảm xanh hay không….

Một khi mở ứng dụng Amazon đã cập nhật, nhấn biểu tượng máy ảnh thường được sử dụng để quét mã vạch rồi chọn chế độ AR View. Sẽ có một trình đơn hàng đầu nơi bạn có thể chọn từ nhiều danh mục khác nhau, bao gồm “top picks” như Amazon đã chọn. Khi một thư mục được chọn, nó có thể xoay 360 độ nếu cần để có được chế độ xem tốt nhất của vật phẩm ở vị trí mong muốn.

Amazon đã thử nghiệm AR trước đây dưới hình thức nhãn dán AR cho các sản phẩm khác nhau, nhưng tính năng vẫn còn trong ứng dụng Amazon. Ở thời điểm đó, việc lựa chọn các mặt hàng bị hạn chế và các mặt hàng thực sự trông giống như nhãn dán với các đường biên màu trắng xung quanh. Tính năng mới này được cải thiện với giao diện và vị trí đáng tin hơn.

Tính năng AR View được phát triển dựa trên ARKit của Apple được tìm thấy trong iOS 11, hiện đang được triển khai trên nhiều thiết bị iOS, vì vậy hãy xem ứng dụng Amazon của bạn đã được cập nhật tự động hay chưa, nếu không có thể cập nhật bằng tay trước khi trải nghiệm tính năng mới.

An Nhiên

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN