Amanotes – startup Việt ‘nhỏ bé’ có hơn 100 triệu người dùng.

0
8344

Phong trào startup ở Việt Nam hiện tại đang dâng lên rất cao, người người muốn khởi nghiệp, nhà nhà muốn khởi nghiệp! Theo khảo sát về tinh thần khởi nghiệp tại 45 quốc gia với 50.861 người từ 14 tuổi trở lên thì Việt Nam chính là nước đứng đầu. Trong đợt sóng startup này có vô số những lĩnh vực ngành nghề được theo đuổi mà trong số đó, “tech startup”-khởi nghiệp trong ngành công nghệ là lĩnh vực sôi nổi nhất. Tuy startup ở Việt Nam rất nhiều về số lượng (1.500 starup), nhưng startup thành công thì dường như chỉ đếm được trên đầu ngón tay mà thôi. Và Amanotes là một trong những số ít startup Việt Nam thành công và có hướng đi quốc tế đáng chú ý hiện nay.

Amanotes  là công ty chuyên cung cấp các game, ứng dụng,… về âm nhạc. Được thành lập vào năm 2015, đến hiện tại, công ty đã có quy mô khoảng 50 nhân viên ở hai đầu Hà Nội và tp.HCM. Sau 3 năm thành lập, Amanotes đã lọt top 15 nhà phát triển ứng dụng Android được yêu thích nhất tại Mỹ và dẫn đầu tại 92 quốc gia khác trên thế giới.

Amanotes là công ty chuyên cung cấp các game, ứng dụng,… về âm nhạc. Có quy mô khoảng 50 nhân viên.

Trước Amanotes, đã từng có một cái tên đem game Việt đến với quốc tế, đó chính là Nguyễn Hà Đông với Flappy Bird. Thế nhưng cái chết đột ngột của chú chim này đã giáng 1 đòn khá nặng vào tinh thần của các startup game Việt đồng thời để lại bài học “chỉ đam mê và quyết tâm vẫn chưa đủ để thành công”. Và rồi Amanotes đã xuất hiện, viết tiếp giấc mơ game Việt còn đang dở dang đó.  Lựa chọn cho mình một hướng đi riêng là truyền tải âm nhạc qua game, thành công rực rỡ với Magic Tiles 3 khi xuất sắc đánh bại nhiều đối thủ tầm cỡ: như Pokemon Go, Candy Crush hay Angry Bird, vươn lên vị trí số 2 Games trên kho tải của Google ở Mỹ chỉ trong 4 ngày và giữ top 1 Music games trên 70 nước trên toàn thế giới. Sau đó, 8 tựa game khác lần lượt được tung ra thị trường với tổng lượt tải về hơn 35 triệu trên toàn thế giới, lượng người dùng hằng ngày từ 800.000 đến 1 triệu người chỉ sau hơn 1 tháng.  Tính đến thời điểm hiện tại, đã có hơn 100 triệu người sử dụng dịch vụ của Amanotes, trong số này có tới 90% là người nước ngoài. Điều này cho chúng ta nhìn thấy một bước đi “ra biển lớn” thị trường quốc tế đầy khả quan của Amanotes.

Vươn lên vị trí số 2 Games trên kho tải của Google ở Mỹ chỉ trong 4 ngày và giữ top 1 Music games trên 70 nước trên toàn thế giới.

Ngoài ra, Amanotes còn sử dụng hạ tầng AWS, hạ tầng này được xây dựng và quản lý không những tuân thủ theo các tiêu chuẩn và phương thức bảo mật tốt nhất, mà còn đáp ứng những nhu cầu riêng biệt của điện toán đám mây. AWS áp dụng các công cụ kiểm soát dự phòng và nhiều lớp, xác thực và kiểm tra liên tục, cùng triển khai nhiều tính năng tự động quan trọng để đảm bảo việc vận hành hạ tầng luôn được giám sát và bảo vệ 24×7. AWS đảm bảo rằng những công cụ kiểm soát này cũng được triển khai ở mọi trung tâm dữ liệu và dịch vụ mới. AWS hoạt động theo mô hình chia sẻ trách nhiệm bảo mật, theo đó AWS sẽ chịu trách nhiệm về an toàn của việc vận hành hạ tầng đám mây, và các doanh nghiệp/khách hàng sẽ phải đảm bảo an toàn cho các ứng dụng mà họ triển khai trên nền tảng AWS. Điều này mang tới cho khách hàng sự linh hoạt cần thiết để triển khai các công cụ kiểm soát bảo mật hữu hiệu cho hoạt động kinh doanh của họ trong môi trường AWS. Khách hàng có thể hạn chế truy cập tới những ứng dụng xử lý dữ liệu nhạy cảm, hoặc triển khai các biện pháp kiểm soát ít nghiêm ngặt hơn đối với những thông tin mà họ muốn công khai.

Amanotes đang sử dụng hạ tầng AWS.

Anh Nguyễn Tuấn Cường, Co-founder của Amanotes đã từng chia sẻ: “Thước đo thành công của một doanh nghiệp làm về game không phải đến từ số lượng lượt tải về, cũng không phải là doanh thu mà điều quan trọng nhất là học hỏi được gì từ đó, có thể làm gì để cải thiện những phiên bản sau tốt hơn và phát triển những game khác tốt hơn, có như vậy mới phát triển được cả về chiều rộng lẫn chiều sâu”. Có lẽ chính cái tâm và sự thấu đáo khi suy nghĩ cho người dùng là một trong những lý do giúp Amanotes đứng được ở vị trí hiện tại.

Mong rằng Amanotes sẽ ngày càng tiến xa hơn nữa để trở thành nguồn động lực lớn, 1 tấm gương để các startup nói chung và các tech startup nói riêng đi theo.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN