Alexa có khá năng chơi nhạc được tạo ra bởi AI

0
6171

Một kỹ năng mới khá độc đáo của Alexa đã vừa được phát hiện với tên gọi là DeepMusic, cho phép người dùng nghe các bài hát được phát ra bởi trí tuệ nhân tạo. 

Theo thông tin được đăng tải trên trang chính thức của Amazon các bài hát được tạo ra bởi DeepMusic được sáng tác hoàn toàn từ AI. Hệ thống sẽ bao gồm một bộ sưu tập các mẫu âm thanh và một mạng mới thần kinh có khả năng tái tạo âm thanh và kết hợp âm thanh. Các âm thanh sẽ được kết hợp pha trộn với nhau để tạo ra một đoạn nhạc hoàn chỉnh. DeepMusic cho biết rằng, âm nhạc do chính nó tạo ra sẽ không có sự can thiệp chỉnh sửa bất kỳ điều gì bởi con người. DeepMusic được tích hợp vào bên trong loa Echo Show và Cho Spot.

Để có thể kích hoạt DeepMusic cho Alexa, người dùng cần phải ra các lệnh sau “Alexa, ask DeepMusic to play a song,”, Alexa sẽ đáp, tell DeepMusic to play audio,” hoặc “Alexa, ask DeepMusic to start the music,” và sau đó hệ thống sẽ phát ra một bài hát do AI tạo ra.

Trong đoạn video demo, DeepMusic đã chơi một bản piano có tên “We Shall Sail” bản nhạc này vẫn giữ nguyên các quy tắc âm nhạc truyền thống, nhưng chắc chắng rằng phong cách âm nhạc sẽ được thể hiện theo phong cách của một chú robot. Các nốt nhạc và giai điệu trong bản piano nghe có phần hơi thô và cứng hơn.

Mặc dù còn những hạn chế nhưng tính năng mới này vẫn còn khá mới mẻ hiện nay. Nếu như người dùng muốn có một sự thay đổi trong một bản nhạc nào đó hãy ra lệnh cho DeepMusic thực hiện.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN