Alcatel trình làng smartphone đầu tiên có camera kép trước và sau

0
10540

Alcatel đã trở thành công ty đầu tiên cho giới thiệu chiếc smartphone trang bị hệ thống camera kép ở cả mặt trước và mặt sau với tên gọi Flash.

Smartphone trang bị camera kép đang bắt đầu phổ biến trên thị trường với nhiều smartphone xuất hiện, bao gồm iPhone 7 Plus, LG G6 hay Huawei P10. Thậm chí gần đây Oppo cũng tung ra thị trường thành viên F3 Plus trang bị camera kép ở mặt trước. Tuy nhiên, Flash của Alcatel mới là công ty đầu tiên phát hành ra thị trường smartphone có camera kép ở cả phía trước và phía sau của máy.

Được công bố một cách lặng lẽ trên website Alcatel ở Sudan, chiếc Flash này trang bị hai camera kép ở mặt sau có độ phân giải 13 MP, trong đó một cho đa sắc và một cho hình ảnh monocromatic. Về cơ bản, hình ảnh được tạo bởi sự kết hợp của hai camera sau sẽ cung cấp chiều sâu tốt hơn.

Ngoài tính năng tự động lấy nét và đèn flash hai màu, máy ảnh phía sau còn hỗ trợ các lựa chọn lấy nét bằng tay, và chúng cũng cho phép chủ sở hữu thực hiện quay video 4K ở tốc độ 30 khung hình/giây.

Ở mặt trước Flash được trang bị camera kép với cảm biến 8 MP kết hợp cảm biến 5 MP. Một lần nữa, camera kép này hỗ trợ tính năng tự động lấy nét và đèn flash hai màu.

Về thành phần thông số kỹ thuật, Alcatel Flash trang bị màn hình 5,5 inch độ phân giải Full HD 1920 x 1080 pixel. Bên trong máy tích hợp chip 10 lõi MediaTek Helio X20 kết hợp RAM 3 GB, bộ nhớ trong 32 GB và pin dung lượng 3.100 mAh. Đáng buồn là trang web của Alcatel cho biết Flash chỉ đi kèm hệ điều hành Android 6.0 Marshmallow khi phát hành thay vì phiên bản Android 7.0 Nougat vốn đã được phát hành được khoảng 6 tháng.

Thông tin trên trang web của Alcatel tại Sudan không đề cập đến thời điểm phát hành cũng như giá bán dành cho Flash. Nhiều khả năng sản phẩm chỉ xuất hiện trên website như là sự chuẩn bị sẵn cho một thông báo chính thức trong thời gian tới. Hy vọng chiếc điện thoại với 4 camera này sẽ sớm có mặt trên thị trường.

Quốc Nguyễn

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN