Airbus thử nghiệm thành công taxi bay không người lái đầu tiên

Airbus thử nghiệm thành công taxi bay không người lái đầu tiên

0
9109

Trong tương lại Airbus sẽ xây dựng một hệ thống mạng lưới taxi bay lớn mạnh nhằm cạnh tranh với các hệ thống taxi tự hành đường bộ khác.

Khi lần đầu tiên hãng sản xuất máy bay hàng đầu thế giới Airbus công bố kế hoạch phát triển một chiếc taxi bay tự hành, nhiều người đã cho rằng Airbus đang hoang tưởng và chiếc taxi này chỉ có trong các bộ phim khoa học viễn tưởng. Tuy nhiên, bất chấp những lời chế giễu, giờ đây gã khổng lồ hàng không vũ trụ đã chứng mình rằng mình không nói đùa.

Nhóm chế tạo Airbus Vahana đã lần đầu tiên thử nghiệm thành công taxi bay tự lái có tên gọi Alpha One. Theo đó, chiếc taxi bay này bay được ở độ cao 16 feet và trụ vững trong thời gian 53 giây trước khi giảm dần. Hiện tại chiếc taxi bay này chỉ ở trong giai đoạn bay thử nghiệm nên sẽ còn nhiều mặt hạn chế, đó đó kết quả này chỉ để chứng mình rằng Airbus đã làm được, và trong tương lai khi bản chính thức được trình làng Alpha One sẽ cải thiện hơn về mọi mặt.

Airbus đã tạo ra dự án này nhằm mục đích độc lập hoá các chuyến bay cá nhân bằng cách tận dụng tất cả các công nghệ mới, bao gồm cả các chức năng của máy và động cơ đẩy điện. Dựa trên tầm nhìn đó, nhóm nghiên cứu Vahana đã tạo ra Alpha One như một máy bay điện có thể chở khách cất cánh và hạ cánh an toàn. Mục tiêu cuối cùng của công ty là xây dựng một mạng lưới bay không người lái tự hành, tương tư như các hệ thống ô tô tự lái Waymo đang chuẩn bị khởi động trong năm nay.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN