AI là một trong những điều quan trọng nhất được phát triển bởi con người

0
6138

CEO Google Sundar Pichai đã đưa ra một số nhận xét thú vị về Artificial Intelligence (AI) trong một cuộc phỏng vấn truyền hình cách đây vài ngày.

Người điều hành Google nói rằng “AI là một trong những điều quan trọng nhất mà nhân loại đang làm. Theo tôi được biết thì nó sâu sắc hơn so với điện hoặc tên lửa”.

Cũng theo ông Pichai, AI có thể giúp nhân loại khám phá ra một phương pháp chữa ung thư hoặc giải pháp cho các vấn đề biến đổi khí hậu trên thế giới. Khi được hỏi về tác động của công nghệ đối với việc làm, Pichai thừa nhận rằng một số người nên lo lắng, nhưng nói chung thế giới cần phải làm quen với sự thay đổi. Ông lưu ý rằng các quốc gia cần phải tiếp cận với công nghệ mới.

Năm ngoái, cả hai chip A11 Bionic của Apple và Kirin 970 của Huawei đều được tích hợp AI ngay vào bên trong chúng. Những lợi ích này mang đến rất nhiều điều cho người dùng nhưng không phải tất cả đều để ý. Ví dụ như trên iPhone X của Apple, bộ xử lý nơ-ron (NPU) cấp quyền cho Face ID và Animoji. Trong khi đó với dòng sản phẩm Huawei P10, NPU giúp tự động cài đặt máy ảnh và cho phép tính năng dịch của Bing hoạt động ngoại tuyến.

Hãy nhớ rằng AI vẫn mới chỉ xuất hiện, vì vậy tiềm năng của nó là rất lớn nếu các công ty công nghệ hướng đến. Nhiều công ty như Samsung được cho là đang lên kế hoạch thiết kế AI cấy vào chip của họ, số lượng các tính năng được hỗ trợ bởi NPU sẽ nhân lên.

Cuộc phỏng vấn với Sundar Pichai sẽ được phát sóng trên MSNBC vào thứ Sáu, 26/1, lúc 10 giờ tối theo giờ EST. Ngoài Pichai, Giám đốc YouTube Susan Wojcicki cũng sẽ xuất hiện. Chương trình được gọi là “Revolution: Google and YouTube Changing the World.”

An Nhiên

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN